Qua nhiều năm, một cặp vợ chồng người Anh sống ở Tây Phi đã phát triển tình bạn bền chặt với một người đàn ông trong thị trấn và nhiều lần chia sẻ cho anh ấy về tình yêu của Chúa Jêsus và kinh nghiệm của mình về sự cứu rỗi. Tuy nhiên, bạn của họ lưỡng lự khi phải từ bỏ lòng trung thành cả đời để theo một tôn giáo khác, ngay cả khi đã nhận ra rằng đức tin nơi Đấng Christ là “chân lý vĩ đại hơn”. Nỗi lo của anh một phần là tài chính, bởi vì anh là một lãnh đạo trong tôn giáo của mình và sống phụ thuộc vào khoản phụ cấp nhận được. Anh cũng sợ mất danh tiếng trong cộng đồng của mình.

Anh ấy buồn bã giải thích: “Tôi giống như một người bắt cá bằng tay trên dòng suối. Tôi đã bắt được một con cá nhỏ, nhưng có một con cá lớn hơn bơi qua. Để bắt được con cá lớn hơn đó, tôi phải thả con cá nhỏ ra!”

Viên quan trẻ tuổi giàu có mà Ma-thi-ơ đề cập trong Ma-thi-ơ 19 cũng gặp phải vấn đề tương tự. Anh đến hỏi Chúa Jêsus: “Thưa Thầy, tôi phải làm điều lành nào để được sự sống đời đời?” (c.16). Dường như anh rất chân thành, nhưng anh không muốn hoàn toàn dâng cuộc đời mình cho Chúa Jêsus. Anh giàu có, không chỉ về tiền bạc, mà còn về lòng kiêu hãnh của một người tuân thủ luật. Dù mong muốn có được sự sống đời đời, anh ấy lại yêu mến điều khác hơn và khước từ Đấng Christ.

Khi chúng ta khiêm nhường đầu phục cuộc đời mình cho Chúa Jêsus và nhận lấy món quà cứu rỗi miễn phí, Ngài mời gọi chúng ta: “Hãy đến theo ta” (c.21).