Trong những sự kiện thể thao cấp trung học, Ted là cổ động viên cao to và la lớn tiếng nhất trên khán đài. Trước khi căn bệnh thoái hóa khiến Ted qua đời, anh cao gần 2m và nặng 130kg. Những lần khuấy động đám đông của Ted với khẩu hiệu “Xanh!” (màu áo của trường) và màn ném kẹo tại những sự kiện thể thao đã trở thành huyền thoại, khiến anh có biệt danh “Đại Ca Xanh”.

Nhưng danh tiếng của Ted trong cộng đồng không chỉ là việc cổ vũ, cũng không phải là quá khứ nghiện rượu khi còn trẻ. Không, anh sẽ được nhớ đến bởi tình yêu dành cho Chúa và gia đình, sự rộng lượng và nhân hậu. Trong tang lễ kéo dài bốn giờ để tưởng nhớ cuộc đời anh, lần lượt từng người đứng lên để làm chứng về đời sống giống Đấng Christ của một người đã được cứu khỏi sự tối tăm bởi quyền năng của Chúa Jêsus qua Phúc Âm.

Trong Ê-phê-sô 5:8, Phao-lô nhắc nhở các tín hữu “trước kia anh em là bóng tối” nhưng ông nhanh chóng lưu ý: “nhưng bây giờ trong Chúa, anh em là ánh sáng. Hãy bước đi như các con của ánh sáng”. Đó là sự kêu gọi cho mỗi người tin Chúa Jêsus. Con cái của ánh sáng, giống như Ted, có nhiều điều để trao ban cho những ai còn bị nhấn chìm trong thế gian tối tăm này. Chúng ta phải tránh “những công việc vô ích của sự tối tăm” (xem c.3-4, 11). Những người như vậy trong cộng đồng của chúng ta và trên khắp thế giới cần đến lời làm chứng tươi sáng, khác biệt của những ai đã được Chúa Jêsus chiếu sáng (c.14). Khác biệt như thế nào? Giống như ánh sáng khác với bóng tối vậy.