Khi túp lều của người định cư tại vùng đồi núi Alaska bốc cháy, người này bị bỏ lại với một ít vật dụng mà không có nơi trú ẩn ở tiểu bang lạnh nhất Hoa Kỳ giữa mùa đông băng giá. Ba tuần sau, người đàn ông này cuối cùng cũng được giải cứu khi một chiếc máy bay bay ngang qua và phát hiện dòng chữ SOS lớn mà ông đã vẽ trên tuyết và tô đậm nó bằng nhọ nồi.

Tác giả Thi Thiên là Đa-vít chắc hẳn đã ở trong hoàn cảnh kinh khủng. Vua Sau-lơ ghen tị với ông nên tìm giết ông. Do đó ông đã chạy trốn đến thành Gát, tại đây ông giả vờ bị điên để bảo toàn mạng sống (xem I Sa. 21). Chính trong bối cảnh đó mà Thi Thiên 34 ra đời, Đa-vít than khóc trong lời cầu nguyện với Chúa và tìm thấy sự bình an (c.4, 6). Chúa đã nghe lời nài xin của ông và giải cứu ông.

Bạn có đang ở trong tình huống tuyệt vọng và đang cầu xin sự cứu giúp không? Hãy tin chắc rằng Chúa vẫn nghe và đáp lại những lời cầu xin khẩn thiết của bạn hôm nay. Như với Đa-vít, Chúa cũng chú ý đến những lời khẩn cầu của chúng ta và cất đi nỗi sợ hãi của chúng ta (c.4) – và đôi khi Ngài cũng cứu chúng ta “khỏi mọi nỗi gian truân” (c.6).

Kinh Thánh mời gọi chúng ta “trao gánh nặng [của chúng ta] cho Đức Giê-hô-va, Ngài sẽ nâng đỡ [chúng ta]” (Thi. 55:22). Khi dâng những hoàn cảnh khó khăn của mình lên cho Chúa, chúng ta có thể tin cậy rằng Ngài sẽ cung ứng sự giúp đỡ mà chúng ta cần. Chúng ta được an toàn trong đôi tay toàn năng của Ngài.