Khi vợ chồng tôi chuẩn bị chuyển nhà đi xa, tôi muốn bảo đảm vẫn giữ liên lạc với các con trai đã lớn của mình. Tôi tìm được món quà độc đáo, những chiếc đèn tình bạn kết nối bằng internet không dây, có thể bật lên từ xa. Khi tặng các con, tôi giải thích rằng đèn của chúng sẽ bật sáng khi tôi chạm vào đèn của tôi – để mang đến lời nhắc nhở sáng ngời về tình yêu và lời cầu nguyện liên tục của tôi. Cho dù cách xa nhau đến mấy, chỉ cần chúng chạm nhẹ vào đèn thì chiếc đèn ở nhà tôi cũng sáng lên. Mặc dù biết rằng không gì có thể thay thế được những giây phút ở bên nhau, nhưng thật được khích lệ khi biết mình được yêu thương và cầu thay mỗi khi bật những chiếc đèn đó lên.

Tất cả con cái Chúa đều có đặc ân là người chia sẻ ánh sáng trong năng quyền của Đức Thánh Linh. Chúng ta được tạo dựng để sống như những chiếc đèn hiệu chiếu soi hy vọng đời đời và tình yêu vô điều kiện của Chúa. Khi chia sẻ Phúc Âm và phục vụ người khác trong danh Chúa Jêsus, chúng ta trở thành những ngọn đèn pha rực rỡ và những lời chứng sống. Mỗi việc làm tốt, nụ cười nhân từ, lời nói khích lệ, và lời cầu nguyện chân thành sẽ là sự nhắc nhở bừng sáng về đức thành tín và tình yêu vô biên, biến đổi cuộc đời của Chúa (Mat. 5:14-16).

Bất kỳ nơi nào Chúa dẫn dắt, và bất kỳ hầu việc Chúa cách nào, chúng ta đều có thể được Ngài dùng để giúp người khác chiếu rọi ánh sáng của Ngài. Khi Chúa, bởi Thánh Linh Ngài, cung ứng sự sáng thật, chúng ta có thể phản chiếu ánh sáng và tình yêu của sự hiện diện Ngài.