Hầu hết các thanh niên Samoa đều có hình xăm tượng trưng cho trách nhiệm của họ với nhân dân và lãnh đạo. Tất nhiên hình xăm này cũng ở trên cánh tay của các thành viên nam trong đội bóng bầu dục Samoa. Khi đến Nhật, nơi mà hình xăm thường mang ý nghĩa tiêu cực, các đồng đội nhận ra rằng biểu tượng của họ gây khó cho nước chủ nhà. Với hành động đẹp trong tình hữu nghị, đội tuyển Samoa đã mặc áo màu da có tay để che đi các hình xăm. Đội trưởng giải thích: “Chúng tôi tôn trọng và lưu tâm đến… cách thức của người Nhật. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng những gì chúng tôi thể hiện bên ngoài đều ổn.”

Trong thời đại chú trọng sự thể hiện cá nhân, thật đáng chú ý khi bày tỏ sự tự giới hạn bản thân – khái niệm mà Phao-lô viết trong sách Rô-ma. Ông nói rằng tình yêu đôi khi đòi hỏi chúng ta phải từ bỏ quyền lợi của mình vì người khác. Thay vì lạm dụng sự tự do của mình, đôi khi tình yêu thương sẽ kiềm chế chúng ta. Sứ đồ Phao-lô giải thích tại sao một số người trong Hội Thánh cho rằng họ được tự do ăn các món, còn người khác “chỉ ăn rau thôi” (Rô. 14:2). Điều này dường như là vấn đề nhỏ nhưng trong thế kỷ đầu tiên, việc tuân thủ các luật lệ về chế độ ăn uống trong Cựu Ước thường gây tranh cãi. Phao-lô dạy mọi người “đừng xét đoán nhau” (c.13), trước khi đưa ra kết luận về những người ăn uống thoải mái. “Tốt nhất là không ăn thịt, không uống rượu hoặc làm điều gì gây vấp phạm cho anh em mình” (c.21).

Đôi khi, yêu người khác đồng nghĩa với việc hạn chế sự tự do của bản thân. Không phải lúc nào chúng ta cũng tự do làm mọi thứ, có lúc tình yêu sẽ kiềm chế chúng ta lại.