Khi ngẫm nghĩ về cách mình đã tha thứ cho Manasseh, kẻ giết chồng và các con của mình trong vụ thảm sát ở Rwandan, Beata nói: “Sự tha thứ của tôi dựa trên những gì Chúa Jêsus đã làm. Ngài đã nhận hình phạt cho mọi tội lỗi xuyên suốt mọi thời đại. Thập tự giá của Ngài là nơi duy nhất chúng ta tìm thấy chiến thắng!” Manasseh từ trong tù đã vài lần viết thư cho Beata, anh cầu xin cô – và Chúa – tha thứ khi anh kể chi tiết về những cơn ác mộng thường xuyên ập đến với mình. Lúc đầu, cô không thương xót và nói rằng cô ghét anh vì đã giết gia đình cô. Nhưng sau đó “Chúa Jêsus bước vào suy nghĩ của cô” và với sự giúp đỡ của Chúa, khoảng hai năm sau, cô đã tha thứ cho anh.

Trong việc này, Beata đã làm theo lời Chúa Jêsus dạy các môn đồ Ngài về việc tha thứ cho những ai ăn năn. Ngài nói rằng dù họ “phạm lỗi với con bảy lần, và bảy lần trở lại cùng con mà nói: ‘Tôi ăn năn’ thì con cũng phải tha thứ” (Lu. 17:4). Nhưng tha thứ là điều cực kỳ khó, như chúng ta thấy qua phản ứng của các môn đồ: “Xin thêm đức tin cho chúng con!” (c.5).

Đức tin của Beata tăng trưởng khi cô chiến đấu trong sự cầu nguyện vì thấy mình không thể tha thứ. Nếu chúng ta giống như Beata, cũng đang tranh chiến để tha thứ, hãy cầu xin Chúa qua Thánh Linh của Ngài giúp chúng ta làm điều đó. Khi đức tin của chúng ta tăng trưởng, Chúa giúp chúng ta tha thứ.