Năm 2020, sự bùng phát của virus corona khiến cả thế giới lo sợ. Nhiều người bị cách ly, các quốc gia bị phong tỏa, các chuyến bay và sự kiện lớn bị hủy bỏ. Những người sống ở khu vực không có ca bệnh nào vẫn lo sợ bị nhiễm virus. Graham Davey, một chuyên gia về lo lắng, tin rằng những tin tức tiêu cực được phát đi “có thể khiến bạn buồn hơn và lo lắng hơn”. Một ảnh chế lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một người đàn ông đang xem tin tức trên TV và anh ta hỏi làm thế nào để ngừng lo lắng. Đáp lại, một người khác trong phòng tắt TV, gợi ý rằng câu trả lời có thể là thay đổi sự tập chú!

Lu-ca 12 đưa ra một số lời khuyên để giúp chúng ta ngừng lo lắng: “Hãy tìm kiếm vương quốc Đức Chúa Trời” (c.31). Chúng ta tìm kiếm vương quốc của Chúa khi tập chú vào lời hứa rằng những người theo Ngài có cơ nghiệp trên thiên đàng. Khi gặp khó khăn, chúng ta hãy chuyển hướng sự tập chú và nhớ rằng Chúa nhìn thấy chúng ta và biết nhu cầu của chúng ta (c.24–30).

Chúa Jêsus khích lệ các môn đồ rằng: “Hỡi bầy nhỏ, đừng sợ, vì Cha các con đã bằng lòng ban vương quốc cho các con rồi” (c.32). Chúa thích ban phước cho chúng ta! Chúng ta hãy thờ phượng Ngài, biết rằng Ngài quan tâm đến chúng ta hơn loài chim trời và hoa cỏ ngoài đồng (c.22–29). Ngay cả trong những lúc khó khăn, chúng ta hãy đọc Kinh Thánh, cầu nguyện xin Chúa ban bình an và tin cậy nơi Đấng nhân từ và thành tín.