Trong một lần leo núi, Adrian thấy mình đang ở trên những đám mây trôi thấp. Mặt trời thì ở sau lưng, Adrian nhìn xuống và thấy không chỉ bóng của anh mà còn là khung cảnh tuyệt đẹp được biết đến với tên gọi bóng Brocken. Hiện tượng này giống như vầng hào quang của cầu vồng, bao xung quanh bóng của một người, xảy ra khi ánh sáng mặt trời phản chiếu lại từ những đám mây bên dưới. Adrian miêu tả đó là khoảnh khắc “kỳ diệu”, khiến anh vô cùng thích thú.

Chúng ta có thể tưởng tượng khung cảnh lần đầu Nô-ê nhìn thấy cầu vồng, chắn hẳn ông cũng đã sững sờ như vậy. Nhưng điều còn tuyệt vời hơn cả sự thích thú trước mắt là ánh sáng khúc xạ và những dải màu sắc đó mang đến lời hứa của Chúa. Sau trận lụt kinh hoàng, Chúa bảo đảm với Nô-ê, và “mọi loài sinh vật” đang ở với ông, trải qua các thế hệ rằng “nước sẽ chẳng bao giờ trở thành trận lụt để hủy diệt mọi loài xác thịt nữa” (Sáng. 9:15).

Trái đất của chúng ta vẫn trải qua những trận lụt và điều kiện thời tiết khắc nghiệt dẫn đến những mất mát đau thương, nhưng cầu vồng là lời hứa rằng Chúa sẽ không bao giờ đoán phạt trái đất này bằng một trận lụt toàn cầu nữa. Lời hứa về sự thành tín của Chúa nhắc nhở chúng ta rằng dù chúng ta vẫn sẽ kinh nghiệm những mất mát và sự chết trên đất này – vì bệnh tật, thiên tai, tội lỗi, hay tuổi già – thì Chúa vẫn nâng đỡ chúng ta bằng tình yêu và sự hiện diện của Ngài trong mọi khó khăn mà chúng ta đối diện. Ánh mặt trời phản chiếu màu sắc qua mặt nước là lời nhắc nhở về sự thành tín của Ngài sẽ đầy dẫy trên đất cho những người mang hình ảnh của Ngài và phản chiếu sự vinh hiển Ngài cho người khác.