Con ngựa bị thương có tên là Drummer Boy, đó là một trong 112 con ngựa thuộc đội kỵ binh Anh tham chiến trong cuộc tấn công của Lữ đoàn kỵ binh nhẹ. Con vật này đã thể hiện sự dũng cảm và sức chịu đựng đến nỗi người chỉ huy của nó, Trung tá de Salis, đã quyết định con ngựa của ông xứng đáng nhận được huy chương không kém gì những người lính dũng cảm. Điều này đã được thực hiện ngay cả khi trận đánh chống lại quân địch thất bại. Tuy nhiên, lòng dũng cảm của kỵ binh, kết hợp với sự can đảm của những con ngựa, đã khiến cuộc đụng độ trở thành một trong những khoảnh khắc quân sự vĩ đại nhất của nước Anh, vẫn được tôn vinh cho đến ngày nay.

Tuy nhiên, cuộc chạm trán này bày tỏ sự khôn ngoan trong câu châm ngôn xưa của Kinh Thánh: “Ngựa sắm sẵn cho ngày chiến trận, nhưng sự chiến thắng thuộc về Đức Giê-hô-va” (Châm. 21:31). Kinh Thánh khẳng định nguyên tắc này cách rõ ràng. “Vì Giê-hô-va Đức Chúa Trời của anh em, là Đấng cùng đi với anh em để tiến đánh quân thù và giải cứu anh em” (Phục. 20:4). Thật vậy, ngay cả khi nói đến cái nọc của sự chết, sứ đồ Phao-lô đã viết: “Nhưng tạ ơn Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta sự đắc thắng nhờ Chúa chúng ta là Đức Chúa Jêsus Christ” (I Cô. 15:57).

Nhận biết điều này, nhiệm vụ của chúng ta là sẵn sàng cho những thử nghiệm khó khăn của cuộc sống. Để xây dựng mục vụ, chúng ta học hỏi, làm việc và cầu nguyện. Để tạo ra bức tranh đẹp, chúng ta trau dồi kỹ năng. Để chinh phục ngọn núi, chúng ta đảm bảo trang bị đủ dụng cụ và bồi dưỡng thể lực. Sau khi chuẩn bị sẵn sàng, chúng ta còn vượt trổi hơn những kẻ chinh phục nhờ tình yêu thương mạnh mẽ của Đấng Christ.