Vào ngày 16/07/1999, chiếc phi cơ nhỏ do John F. Kenedy Jr điều khiển, lao xuống Đại Tây Dương. Các nhà điều tra xác định nguyên nhân tai nạn là do một lỗi phổ biến được biết đến là mất định hướng không gian. Hiện tượng này xảy ra khi tầm nhìn kém, các phi công bị mất phương hướng và quên dựa vào các công cụ để giúp họ đến đích thành công.
Khi sống trong đời này, đôi khi hoàn cảnh trở nên quá sức chịu đựng đến nỗi chúng ta cảm thấy mất phương hướng. Chẩn đoán ung thư, sự qua đời của người thân, mất việc, bị bạn bè phản bội – những bi kịch không lường trước được của đời sống dễ khiến chúng ta cảm thấy lạc lối và hoang mang.

Khi ở trong những tình huống như vậy, chúng ta hãy thử cầu nguyện bằng Thi Thiên 43. Trong thi thiên này, tác giả cảm thấy áp đảo và lạc lối bởi vì ông thấy kẻ ác và sự bất công bao vây ông. Trong nỗi tuyệt vọng, ông cầu xin Chúa chu cấp sự hướng dẫn rõ ràng của Ngài để giúp ông vượt qua hoàn cảnh đó và đến được nơi ông mong muốn, là sự hiện diện của Ngài (c.3-4). Trong sự hiện diện của Chúa, ông biết mình sẽ tìm thấy hy vọng và niềm vui tươi mới.

Tác giả Thi thiên đã cầu xin sự hướng dẫn của Chúa qua điều gì? Ánh sáng của lẽ thật và sự bảo đảm về sự hiện diện của Chúa bởi Thánh Linh Ngài.

Khi bạn cảm thấy mất phương hướng và lạc lối, thì sự dẫn dắt thành tín của Chúa qua Thánh Linh Ngài và sự hiện diện yêu thương của Ngài sẽ yên ủi bạn và soi sáng đường lối bạn.