Khi Tạp Chí Âm Nhạc BBC hỏi một trăm năm mươi người chỉ huy dàn nhạc hàng đầu thế giới về hai mươi bản giao hưởng mà họ nghĩ là vĩ đại nhất từng được viết ra, thì Bản giao hưởng Số 3 của Beethoven – Eroica đã đứng đầu danh sách. Tác phẩm mà tựa đề có nghĩa là “anh hùng”, được viết trong sự hỗn loạn của cuộc Cách Mạng Pháp. Nhưng nó cũng xuất phát từ tranh chiến của chính Beethoven khi ông dần mất đi thính giác. Bản nhạc này gợi lên sự thay đổi cảm xúc cực điểm cho thấy làm người là thế nào và cuộc sống khi đối diện với thách thức sẽ ra sao. Qua những thái cực của hạnh phúc, đau buồn và cuối cùng là chiến thắng, Bản giao hưởng Số 3 của Beethoven được xem như sự vinh danh bất hủ cho tinh thần con người.

Bức thư đầu tiên của Phao-lô gửi cho người Cô-rinh-tô đáng để chúng ta chú ý vì những lý do tương tự. Thông qua những lời được linh cảm thay vì bảng phổ nhạc, phân đoạn này dâng trào trong phước hạnh (1:4-9), rơi xuống trong đau buồn của sự bất hòa làm tấm lòng tan nát (11:17-22) và rồi lại dâng trào trong sự hiệp nhất của những người được ban ân tứ để cùng làm việc vì nhau và vì sự vinh hiển của Chúa (12:6-7).

Điều khác biệt là tại đây chúng ta thấy sự đắc thắng của tinh thần con người là để tôn vinh Thánh Linh của Chúa. Như Phao-lô kêu gọi chúng ta cùng nhau kinh nghiệm tình yêu không tả xiết của Đấng Christ. Ông cũng giúp chúng ta thấy rằng chúng ta cùng được Chúa kêu gọi, được dẫn dắt bởi Con Ngài và được linh cảm bởi Thánh Linh Ngài – không phải để tạo ra âm thanh chói tai, nhưng để góp phần vào bản giao hưởng vĩ đại nhất.