Vận động viên Olympic Ryan Hall là người Mỹ giữ kỷ lục về chạy bán marathon. Anh đã hoàn thành chặng đua 21km trong khoảng thời gian đáng ngạc nhiên: 59 phút 43 giây và trở thành vận động viên đầu tiên của Mỹ hoàn thành cuộc đua dưới một giờ. Mặc dù Hall ăn mừng về những chiến thắng lập kỷ lục, anh cũng từng trải qua cảm giác thất vọng khi không thể hoàn thành cuộc đua.

Từng nếm trải cả thành công lẫn thất bại, Hall đặt niềm tin nơi Chúa Jêsus vì Ngài nâng đỡ anh. Một trong những câu Kinh Thánh yêu thích của anh là lời nhắc nhở đầy khích lệ từ sách Châm Ngôn: “Người công chính dù ngã bảy lần cũng đứng lên được” (24:16). Câu châm ngôn này nhắc nhở chúng ta rằng những người công chính, là người tin cậy Chúa và có mối liên hệ tốt đẹp với Ngài, vẫn sẽ trải qua khó khăn và gian khổ. Tuy nhiên, khi họ tiếp tục tìm kiếm Chúa kể cả trong lúc khó khăn, thì Ngài luôn thành tín ban cho họ sức mạnh để đứng lên.

Gần đây, bạn có trải qua sự thất vọng hoặc thất bại nặng nề và cảm thấy như mình sẽ không bao giờ hồi phục được không? Kinh Thánh khích lệ chúng ta đừng dựa vào sức mình nhưng hãy tiếp tục đặt niềm tin nơi Chúa và lời hứa của Ngài. Khi chúng ta tin cậy Chúa, Thánh Linh Ngài sẽ ban cho chúng ta sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn trong đời, từ những khó khăn dường như bình thường đến những thách thức lớn (II Cô. 12:9).