Tôi tạo bất ngờ cho vợ bằng cặp vé xem hòa nhạc có nghệ sĩ yêu thích của cô ấy biểu diễn. Người ca sĩ tài năng này được Dàn Nhạc Giao Hưởng Colorado đệm nhạc trong khung cảnh vô cùng phù hợp tại Red Rocks – khán đài vòng cung ngoài trời được xây dựng giữa hai khối đá cao 91m ở độ cao hơn 1800m so với mực nước biển. Dàn nhạc đã chơi nhiều bài hát cổ điển và giai điệu dân ca được yêu thích. Bài cuối cùng của họ là bản phối mới của bài thánh ca kinh điển “Ân Điển Lạ Lùng”. Bản phối hài hòa tuyệt vời của họ khiến chúng tôi vô cùng kinh ngạc!

Hòa âm là điều thật tuyệt vời – những nhạc cụ riêng lẻ kết hợp với nhau tạo ra tổng thể âm thanh rộng lớn hơn và nhiều lớp hơn. Sứ đồ Phao-lô đã nói đến vẻ đẹp của sự hòa hợp khi ông bảo các tín hữu tại Phi-líp “hiệp ý với nhau, đồng tình yêu thương, đồng tâm trí, đồng tư tưởng” (Phi. 2:2). Ông không đòi hỏi họ phải trở nên giống hệt nhau nhưng phải có thái độ khiêm nhường và tình yêu hy sinh của Chúa Jêsus. Phúc Âm, điều mà Phao-lô biết rõ và dạy dỗ, không xóa đi những khác biệt, nhưng có thể xóa bỏ những chia rẽ giữa chúng ta.

Một điều thú vị nữa là nhiều học giả tin rằng những lời của Phao-lô ở đây (c. 6-11) là khúc dạo đầu cho một bản thánh ca thời kỳ đầu. Ý trọng tâm ở đây là: Khi để cho Đức Thánh Linh vận hành qua đời sống và bối cảnh khác biệt của chúng ta, khiến chúng ta trở nên giống Chúa Jêsus hơn, thì cùng nhau chúng ta sẽ trở nên một bản giao hưởng vang dội với tình yêu hạ mình giống như Đấng Christ.