Alexa, Siri, và những trợ lý ảo khác được cài đặt trên các thiết bị thông minh trong nhà thỉnh thoảng vẫn hiểu lầm điều chúng ta nói. Một đứa bé sáu tuổi nói với thiết bị mới trong nhà mình về bánh quy và ngôi nhà búp bê. Sau đó, mẹ của cô bé nhận được email cho biết đơn hàng hơn 3kg bánh quy và một ngôi nhà búp bê 170 đô la đang được giao tới. Thậm chí một chú vẹt biết nói ở London, chủ của nó chưa từng mua thứ gì trên mạng, nhưng bằng cách nào đó nó đã đặt hàng một bưu kiện gồm những hộp quà bằng vàng mà chủ không hề hay biết. Một người yêu cầu thiết bị của mình “bật đèn phòng khách” và nó trả lời: “Không có phòng sách”.

Chúa không bao giờ hiểu lầm khi chúng ta trò chuyện với Ngài. Ngài không bao giờ nhầm lẫn vì Ngài biết rõ tấm lòng của chúng ta còn hơn chúng ta biết mình. Thánh Linh vừa dò xét tấm lòng chúng ta, vừa hiểu rõ ý muốn của Đức Chúa Trời. Sứ đồ Phao-lô nói với các hội thánh tại Rô-ma rằng Đức Chúa Trời hứa sẽ làm trọn mục đích tốt lành của Ngài là khiến chúng ta được trưởng thành và trở nên giống Con Ngài càng hơn (Rô. 8:28-29). Ngay cả khi bởi cớ “sự yếu đuối của chúng ta” mà chúng ta không biết mình cần gì để tăng trưởng, thì Thánh Linh cũng sẽ cầu nguyện theo ý muốn của Đức Chúa Trời cho chúng ta (c.26-27).

Bạn thấy khó khăn khi bày tỏ chính mình với Chúa? Bạn không biết phải cầu nguyện điều gì và như thế nào? Hãy nói những gì từ tấm lòng bạn. Đức Thánh Linh sẽ hiểu và làm trọn mục đích của Đức Chúa Trời.