Khi chơi bóng rổ với các bạn nữ, Amber nhận ra rằng cộng đồng của cô có thể được hưởng lợi từ một giải đấu toàn nữ. Vì vậy, cô đã thành lập một tổ chức phi lợi nhuận để thúc đẩy tinh thần đồng đội và tác động đến thế hệ tiếp theo. Những người đứng đầu của tổ chức Ladies Who Hoop cố gắng tạo dựng sự tự tin và cá tính ở phụ nữ và các em gái, khuyến khích họ trở thành những người đóng góp có ý nghĩa cho cộng đồng ở địa phương. Một trong những người chơi ban đầu hiện đang cố vấn cho các cô gái khác, nói rằng: “Giữa chúng tôi có rất nhiều tình bạn thân thiết. Đây là điều mà tôi từng bỏ lỡ. Chúng tôi hỗ trợ nhau theo nhiều cách. Tôi muốn nhìn thấy các cô gái thành công và trưởng thành”.

Chúa cũng muốn con cái Ngài cùng làm việc và giúp đỡ lẫn nhau. Sứ đồ Phao-lô thúc giục Hội thánh Tê-sa-lô-ni-ca “khích lệ nhau và xây dựng nhau” (I Tês. 5:11). Chúa đặt chúng ta vào gia đình của Ngài để con dân Ngài cùng hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Chúng ta cần nhau để tiếp tục bước đi trên con đường sự sống trong Đấng Christ. Đôi khi, điều đó có nghĩa là lắng nghe ai đó đang tranh chiến, đáp ứng một nhu cầu thiết thực hoặc nói vài lời động viên. Chúng ta có thể chúc mừng những thành công, cầu nguyện xin Chúa thêm sức trong lúc khó khăn, hoặc khích lệ nhau tăng trưởng trong đức tin. Và trong mọi việc, chúng ta hãy “luôn tìm dịp làm điều tốt đẹp cho nhau” (c.15).

Thật tuyệt khi chúng ta có thể tận hưởng mối thông công thân mật với những tín hữu khác khi cùng làm việc và khích lệ nhau tiếp tục tin cậy Chúa!