Khi cụ bà Anita qua đời trong lúc ngủ vào ngày sinh nhật lần thứ chín mươi, sự ra đi nhẹ nhàng ấy đã phản ánh cuộc đời bình lặng của bà. Là một góa phụ, bà đã hết lòng vì con cháu và làm bạn với những phụ nữ trẻ hơn trong hội thánh.

Bà Anita không đặc biệt xuất sắc về tài năng hay thành tích. Nhưng đức tin mạnh mẽ của bà nơi Chúa đã truyền cảm hứng cho những người biết bà. Một người bạn của tôi nói rằng: “Khi không biết phải làm gì trước một vấn đề, tôi thường không nghĩ đến lời của một diễn giả hay tác giả nổi tiếng nào, mà chỉ nghĩ về những gì cụ bà Anita đã nói”.

Giống như cụ bà Anita, nhiều người trong chúng ta cũng là những người bình thường sống cuộc đời bình thường. Tên của chúng ta không bao giờ xuất hiện trên bản tin và sẽ không có tượng đài nào được xây dựng để vinh danh chúng ta. Nhưng một cuộc đời sống với đức tin nơi Chúa Jêsus sẽ không bao giờ là tầm thường. Một số người được liệt kê trong Hê-bơ-rơ 11 không được nêu tên (c.35-38); họ đã đi trên con đường mờ mịt và không nhận được phần thưởng đã hứa cho họ trong đời này (c.39). Tuy nhiên, vì họ vâng lời Chúa, nên đức tin của họ không vô ích. Chúa đã sử dụng cuộc đời họ cách lạ lùng, dù không ai biết tên tuổi của họ (c.40).

Nếu bạn cảm thấy chán nản vì cuộc sống của mình có vẻ bình thường, hãy nhớ rằng một cuộc đời sống bởi đức tin nơi Chúa sẽ để lại ảnh hưởng đời đời. Ngay cả khi là người bình thường, chúng ta vẫn có thể có đức tin phi thường.