Sau khi nhận được bộ bút tô màu, cô bé Chelsea mười tuổi đã khám phá ra rằng Chúa đã dùng mỹ thuật để giúp cháu cảm thấy dễ chịu hơn mỗi khi buồn. Khi nhận ra một số trẻ em không có bút màu, Chelsea muốn giúp các bạn đó. Vì vậy, khi đến sinh nhật, cháu bảo bạn bè đừng tặng quà cho mình mà đóng góp bút màu vào những chiếc hộp để gửi cho trẻ em đang cần.

Sau đó, với sự giúp đỡ của gia đình, cô bé đã thành lập Tổ chức từ thiện của Chelsea. Cháu bắt đầu kêu gọi nhiều người đóng góp bút màu để giúp được nhiều trẻ em hơn. Cháu còn hướng dẫn bí quyết vẽ tranh cho những nhóm đã nhận được hộp bút màu. Sau khi một phát thanh viên địa phương phỏng vấn Chelsea, mọi người từ khắp nơi trong nước bắt đầu quyên góp. Khi Tổ chức từ thiện của Chelsea tiếp tục gửi bút màu ra quốc tế, cô bé này đang chứng minh cách Chúa sử dụng chúng ta khi chúng ta sẵn lòng sống để phục vụ người khác.

Lòng nhân ái và sự sẵn sàng chia sẻ của Chelsea phản ánh tấm lòng của người quản lý trung tín. Sứ đồ Phi-e-rơ khích lệ tất cả những người tin Chúa trở nên người quản lý trung tín khi họ “yêu thương nhau tha thiết” bằng cách chia sẻ của cải và khả năng Chúa ban (I Phi. 4:8–11).

Những hành động yêu thương nhỏ bé của chúng ta có thể khích lệ người khác ban cho. Chúa sẽ đưa đến nhiều người khác để đồng hành cùng chúng ta trong sự phục vụ. Khi nhờ cậy nơi Chúa, chúng ta có thể sống phục vụ và dâng vinh hiển cho Ngài.