Khi các ngành kinh doanh nhỏ lẻ tại Tennessee phải đột ngột đóng cửa trong nỗ lực ngăn chặn COVID-19 lây lan, các chủ cửa hàng bối rối không biết làm sao để lo cho nhân viên, trả tiền thuê mặt bằng, và làm sao để sống sót qua cơn khủng hoảng. Trước những lo lắng của họ, vị mục sư của một hội thánh gần Nashville đã khởi xướng sáng kiến hỗ trợ tiền mặt cho những chủ doanh nghiệp đang gặp khó khăn.

Khi khích lệ các hội thánh khác trong khu vực cùng tham gia vào nỗ lực này, mục sư giải thích: “Chúng ta không thể giữ lại tiền quỹ dự phòng khi người khác đang gặp khó khăn”.

Quỹ dự phòng là số tiền để dành cho trường hợp thu nhập bị giảm sút trong một khoảng thời gian dù những hoạt động thường xuyên vẫn cần phải tiếp tục. Mặc dù việc lo cho mình trước là điều hết sức tự nhiên, nhưng Kinh Thánh khích lệ chúng ta nhìn xa hơn nhu cầu của riêng mình để tìm cách phục vụ người khác và bày tỏ lòng rộng rãi. Châm Ngôn 11 nhắc nhở chúng ta: “Có người rải của cải mình ra, lại được nhiều hơn”, “người có lòng rộng rãi sẽ được thịnh vượng” và “ai cho người uống nước, chính mình sẽ được nước uống” (c.24-25).

Cuộc sống của bạn hôm nay có đang đủ đầy không? Hãy nhìn xung quanh xem thử liệu có ai đó đang gặp khó khăn, thiếu thốn không. Những phước hạnh mà Chúa ban cho bạn sẽ được nhân lên gấp bội khi bạn rời rộng chia sẻ với người khác. Rộng lòng chia sẻ là cách tuyệt vời để đem lại hy vọng cho người khác và để nhắc nhở những người đang chịu tổn thương rằng Chúa yêu họ.