Khi còn là đứa trẻ, Tenny luôn cảm thấy bất an. Anh tìm kiếm sự chấp nhận từ cha mình, nhưng chưa bao giờ nhận được. Dường như mọi điều anh làm, dù ở trường hay ở nhà, đều không đủ tốt. Thậm chí khi Tenny bước vào tuổi trưởng thành, cảm giác lo sợ đó vẫn còn. Anh cứ tự hỏi: Mình đã đủ tốt chưa?

Chỉ khi tiếp nhận Chúa Jêsus làm Cứu Chúa của mình, Tenny mới tìm thấy sự an ninh và sự chấp nhận mà anh hằng mong mỏi. Anh nhận biết rằng Đức Chúa Trời – Đấng đã tạo dựng anh – yêu thương và quý trọng anh như con Ngài. Cuối cùng Tenny đã có thể sống với sự tự tin rằng anh thực sự có giá trị và được trân trọng.

Trong Ê-sai 43:1-4, Chúa phán với tuyển dân của Ngài rằng, vì Ngài đã tạo dựng họ nên Ngài sẽ dùng quyền năng và tình yêu để cứu chuộc họ. Chúa tuyên bố: “Vì Ta xem con là quý báu và đáng chuộng”. Ngài hành động thay cho họ bởi vì Ngài yêu họ (c.4).

Giá trị mà Chúa đặt để trên những người Ngài yêu không đến từ những gì chúng ta làm, nhưng từ lẽ thật đơn giản nhưng đầy quyền năng rằng Ngài đã chọn chúng ta để trở nên người thuộc về Ngài.

Những lời trong Ê-sai 43 không chỉ mang lại cho Tenny sự an ninh lớn lao, nhưng còn giúp anh mạnh dạn để làm hết sức mình cho Chúa trong bất kỳ công việc nào mà Ngài kêu gọi. Giờ đây Tenny đã là một mục sư, làm tất cả những gì có thể để khích lệ người khác bằng lẽ thật mang lại sự sống: chúng ta được chấp nhận trong Chúa Jêsus. Ước ao chúng ta sẽ mạnh dạn sống bày tỏ lẽ thật này trong ngày hôm nay.