Nhà tâm lý học Madeline Levine để ý đến chiếc áo “che vết cắt” của cô bé mười lăm tuổi – chiếc áo thun tay dài xuống phân nửa bàn tay, thường được những người từng có ý định tự tử sử dụng. Khi cô bé kéo tay áo lên, Levine giật mình phát hiện cô bé này đã dùng dao lam khắc chữ “trống rỗng” lên cổ tay mình. Levine thấy buồn, nhưng cũng biết ơn Chúa vì cô bé đã mở lòng nhận sự giúp đỡ nghiêm túc mà mình rất cần.

Theo cách nào đó, cô bé thiếu niên này đại diện cho nhiều người đã khắc chữ “trống rỗng” vào lòng họ. Giăng viết rằng Chúa Jêsus đã đến để lấp đầy khoảng trống và ban sự sống “sung mãn” (Gi.10:10). Đức Chúa Trời đã đặt khao khát về một đời sống sung mãn trong mọi người và Ngài mong mỏi con người kinh nghiệm được mối liên hệ yêu thương với Ngài. Nhưng Ngài cũng cảnh báo họ rằng “kẻ trộm” sẽ dùng con người, vật chất và hoàn cảnh để cướp đi sự sống của họ (c.1, 10). Những lời tuyên bố mang lại sự sống đó đều là giả mạo. Nhưng Chúa Jêsus ban cho sự sống đích thực – “sự sống đời đời” và lời hứa rằng “chẳng ai cướp được [chúng ta] khỏi tay [Ngài]” (c.28).

Chỉ Chúa Jêsus mới có thể lấp đầy sự sống vào những khoảng trống trong tấm lòng chúng ta. Nếu bạn đang cảm thấy trống rỗng, hãy kêu cầu Ngài ngay hôm nay. Và nếu bạn đang trải qua những tranh chiến lớn, hãy tìm kiếm lời khuyên tin kính. Chỉ duy Đấng Christ mới ban cho sự sống sung mãn và đầy trọn – sự sống đầy ý nghĩa trong Ngài.