Khi Emma chia sẻ về việc Chúa giúp cô chấp nhận địa vị là con cái yêu dấu của Ngài, cô bé đã lồng ghép Kinh Thánh vào cuộc trò chuyện của chúng tôi. Tôi hầu như không thể nhận ra đâu là lời của cô bé ở độ tuổi trung học, còn đâu là phần trích dẫn từ Lời Chúa. Khi tôi khen cô bé giống “quyển Kinh Thánh di động”, Emma nhíu mày. Cô bé không chủ ý trích dẫn các câu Kinh Thánh, nhưng nhờ đọc mỗi ngày, sự khôn ngoan của Kinh Thánh đã trở thành một phần trong kho từ vựng của Emma. Cô bé vui mừng trong sự hiện diện liên tục của Chúa và tận hưởng mọi cơ hội Ngài ban để chia sẻ lẽ thật của Ngài với người khác. Nhưng Emma không phải là người trẻ tuổi đầu tiên được Chúa dùng để truyền cảm hứng cho người khác trong việc hết lòng đọc, ghi nhớ và áp dụng Kinh Thánh.

Khi sứ đồ Phao-lô khích lệ Ti-mô-thê bước vào chức vụ lãnh đạo, ông đã bày tỏ sự tin tưởng đối với người trẻ tuổi này (I Tim. 4:11-16). Phao-lô thừa nhận rằng Ti-mô-thê đã được đâm rễ trong Kinh Thánh từ thuở ấu thơ (II Tim. 3:15). Giống như Phao-lô, Ti-mô-thê cũng đối diện với những người nghi ngờ. Nhưng cả hai đã sống bày tỏ niềm tin rằng toàn bộ Kinh Thánh được “Đức Chúa Trời cảm thúc”. Họ nhận biết Kinh Thánh “có ích cho sự dạy dỗ, khiển trách, sửa trị và huấn luyện trong sự công chính, để người của Đức Chúa Trời được toàn vẹn và sẵn sàng cho mọi việc lành” (II Tim. 3:16-17).

Khi chúng ta giấu sự khôn ngoan của Chúa trong lòng, thì lẽ thật và tình yêu của Ngài sẽ tự nhiên tuôn tràn trong những cuộc trò chuyện của chúng ta. Chúng ta có thể trở nên những “quyển Kinh Thánh di động” để chia sẻ niềm hy vọng đời đời của Chúa bất cứ nơi đâu.