Chiếc hộp chữ nhật màu đỏ ấy thật kỳ diệu. Lúc nhỏ, tôi có thể chơi với nó nhiều giờ liền. Khi vặn một nút trên chiếc hộp, tôi có thể tạo ra một hàng ngang trên màn hình. Vặn cái nút còn lại và nhìn xem – một hàng dọc xuất hiện. Khi tôi vặn cả hai cái nút cùng lúc, tôi có thể tạo ra những đường chéo, hình tròn và những thiết kế đầy sáng tạo. Nhưng điều kỳ diệu thực sự là khi tôi lật úp bảng vẽ Etch A Sketch của mình lại, lắc một chút và ngay lập tức lật ngược nó lên. Một màn hình trắng xuất hiện, cho tôi có cơ hội tạo ra thiết kế mới.

Sự tha thứ của Chúa cũng giống như bảng vẽ Etch A Sketch. Ngài lau sạch tội lỗi, tạo nên cho chúng ta một khung vẽ sạch sẽ. Ngay cả khi chúng ta vẫn nhớ về những điều sai trái mà mình đã làm, thì Chúa chọn tha thứ và quên đi. Ngài xóa sạch mọi tội lỗi và không còn kết tội chúng ta nữa. Ngài không đãi chúng ta tùy theo những tội lỗi của chúng ta (Thi. 103:10) nhưng Ngài bày tỏ ân điển Ngài qua sự tha thứ. Chúng ta có một lý lịch trong sạch – một cuộc đời mới đang chờ đợi khi chúng ta tìm kiếm sự tha thứ của Chúa. Chúng ta có thể thoát khỏi cảm giác tội lỗi và xấu hổ bởi món quà tuyệt vời mà Chúa dành cho mình.

Tác giả Thi Thiên nhắc nhở rằng tội lỗi của chúng ta đã được quăng xa khỏi chúng ta như phương đông xa cách phương tây (c.12). Đó là khoảng cách xa nhất! Trong mắt Chúa, tội lỗi không còn vương vấn chúng ta như một bức tranh xấu xí nữa. Đó là lý do để chúng ta vui mừng và cảm tạ Chúa về ân điển và sự thương xót diệu kỳ của Ngài.