Tôi bắt đầu đọc Kinh Thánh cho các con của mình khi con út Xavier bước vào tuổi mẫu giáo. Tôi tận dụng mọi thời điểm thích hợp để chia sẻ những câu Kinh Thánh áp dụng cho hoàn cảnh của chúng tôi và khích lệ các con cùng cầu nguyện. Xavier đã ghi nhớ Kinh Thánh mà thậm chí không cần cố gắng. Nếu chúng tôi đang ở trong tình huống khó khăn cần đến sự khôn ngoan, cháu sẽ thốt ra những câu Kinh Thánh chiếu rọi lẽ thật của Chúa.

Một ngày nọ, tôi tức giận nên đã nói gay gắt và cháu nghe được. Con trai tôi đã ôm lấy tôi và nói: “Mẹ ơi, hãy làm theo điều Chúa dạy.”

Lời nhắc nhở nhẹ nhàng của Xavier như vang vọng lời khuyên đầy khôn ngoan của Gia-cơ khi ông nói về những tín hữu người Do Thái bị tản lạc ở nhiều nước (Gia. 1:1). Nhấn mạnh những cách khác nhau mà tội lỗi có thể cản trở chúng ta làm chứng về Đấng Christ, Gia-cơ đã khích lệ họ “lấy lòng nhu mì tiếp nhận lời đã trồng trong anh em” (c.21). Nếu chỉ nghe mà không làm theo lời Kinh Thánh, chúng ta sẽ như người soi mặt trong gương rồi quên đi mình trông như thế nào (c.23-24). Chúng ta sẽ bỏ qua đặc ân mà chúng ta được ban tặng là những người mang hình ảnh của Chúa và đã được giải hòa với Ngài qua huyết của Đấng Christ.

Những người tin Chúa Jêsus có nhiệm vụ phải chia sẻ Phúc Âm. Đức Thánh Linh biến đổi chúng ta, đồng thời ban năng lực để chúng ta trở nên những người đại diện tốt hơn và nhờ đó trở thành những sứ giả tốt hơn của Tin Lành. Vì sự vâng lời trong tình yêu thương giúp chúng ta phản chiếu ánh sáng của lẽ thật và tình yêu Chúa ở bất cứ nơi nào Ngài sai chúng ta đến, nên chúng ta có thể chỉ dẫn người khác đến với Chúa Jêsus bằng cách thực hành những gì mà mình rao giảng.