Khi Floss bạn tôi thức trắng đêm, cô ấy nghĩ về lời bài thánh ca “Càng Yêu Chúa Hơn”. Cô gọi đó là bài hát “lúc nửa đêm” vì bản thánh ca này giúp cô nhớ lại những lời hứa của Chúa và nhiều lý do khiến cô yêu mến Ngài.

Giấc ngủ là phần thiết yếu của cuộc sống, nhưng lắm lúc khó đạt được. Đôi khi, chúng ta có thể cảm nhận được tiếng phán của Thánh Linh trong tâm trí về những tội lỗi chưa thú nhận hay lo lắng về công việc, các mối quan hệ, tài chính, sức khỏe hoặc con cái. Rồi tương lai đen tối về mọi mặt bắt đầu lẩn quẩn trong tâm trí. Chúng ta cho rằng mình đã chợp mắt một lúc, nhưng khi nhìn vào đồng hồ, chúng ta thấy thời gian chỉ trôi qua một chút kể từ lần xem giờ trước đó.

Trong Châm Ngôn 3:19-24, vua Sa-lô-môn cho biết chúng ta có thể nhận được những lợi ích từ giấc ngủ khi nắm lấy sự khôn ngoan, thông sáng và tri thức của Đức Chúa Trời. Thật vậy, ông nói rằng: “Nó sẽ là sự sống của linh hồn con… Khi con nằm, chẳng có điều sợ hãi… và được ngủ ngon giấc” (c.22, 24).

Có lẽ tất cả chúng ta đều cần một bài hát, lời cầu nguyện hoặc câu Kinh Thánh “lúc nửa đêm” khe khẽ êm ái để giúp chúng ta chuyển những suy nghĩ lộn xộn sang tâm trí hoàn toàn tập chú vào Đức Chúa Trời và bản tính của Ngài. Lương tâm trong sạch và lòng biết ơn đối với sự thành tín và tình yêu của Chúa sẽ mang lại cho chúng ta giấc ngủ ngon.