Mẹ tôi kể với tôi rằng bà đã chọn không học đại học để kết hôn với cha tôi vào những năm 1960, nhưng bà luôn ấp ủ ước mơ trở thành giáo viên nữ công gia chánh. Sau khi sinh ba người con, dù không có bằng đại học, nhưng bà đã trở thành phụ tá dinh dưỡng cho hệ thống y tế của bang Louisiana. Bà nấu các bữa ăn để làm mẫu cho những lựa chọn ăn uống lành mạnh hơn – khá giống với giáo viên nữ công gia chánh. Đang khi mẹ tôi chia sẻ với tôi giấc mơ của bà sau khi ôn lại những sự kiện trong cuộc đời mình, bà tuyên bố rằng Chúa thật sự đã nghe lời cầu nguyện của bà và ban cho điều mà lòng bà ao ước.

Cuộc sống của chúng ta có thể cũng giống như vậy. Trên thực tế, kế hoạch thường không như mong đợi. Nhưng với Đức Chúa Trời, thời gian và cuộc đời của chúng ta có thể trở thành sự tỏ bày đẹp đẽ về lòng trắc ẩn, tình thương và sự phục hồi của Ngài. Đức Chúa Trời nói với dân Giu-đa (Giô. 2:21) rằng Ngài sẽ “đền bù” cho họ những năm mất mát hoặc bị hư hại – do “bầy châu chấu” gây nên (c.25). Ngài tiếp tục hành động để giúp đỡ chúng ta trong những thách thức và ước mơ còn dang dở mà chúng ta đang đối diện. Bởi vì chúng ta phục vụ một Đấng Cứu Rỗi, luôn khen ngợi và ban thưởng cho những hy sinh của chúng ta vì Ngài (Mat. 19:29).

Cho dù đang đối diện với thử thách tàn khốc hay đang nhận ra giấc mơ của mình không thể thành hiện thực, chúng ta có thể kêu cầu Đức Chúa Trời là Đấng phục hồi và dâng lên Ngài lời ngợi khen.