Một bi kịch đã xảy ra gần Los Angeles vào tháng 1 năm 2020, có chín người chết trong một tai nạn trực thăng. Hầu hết các trang tin tức đều bắt đầu thế này: “Siêu sao NBA Kobe Bryant, con gái của anh ấy Gianna (“Gigi”) và bảy người khác đã thiệt mạng trong vụ tai nạn”.

Việc tập trung vào những người nổi tiếng có liên quan đến một tình huống khủng khiếp như thế này là điều tự nhiên và dễ hiểu, nhưng cái chết của Kobe cùng đứa con vị thành niên Gigi yêu quý của anh thật đau lòng không thể tả. Nhưng chúng ta phải luôn nhớ rằng trong bức tranh lớn của cuộc sống, không một vạch phân chia nào khiến “bảy người khác” (Payton, Sarah, Christina, Alyssa, John, Keri và Ara) trở nên kém quan trọng hơn.

Đôi khi chúng ta cần được nhắc nhở rằng mỗi con người đều quan trọng trong mắt Đức Chúa Trời. Xã hội tập trung vào những người giàu có và nổi tiếng. Tuy nhiên, danh tiếng không khiến cho một người nào đó trở nên quan trọng hơn hàng xóm của bạn, những đứa trẻ chơi đùa trong khu phố bạn, hay anh chàng không may ở nhờ nhà xã hội, hay là chính bạn.

Mọi người trên đất đều được tạo dựng theo hình ảnh của Đức Chúa Trời (Sáng. 1:27), dù giàu hay nghèo (Châm. 22:2). Không ai được ưu ái hơn ai trong mắt Ngài (Rô. 2:11) và ai cũng cần Đấng Cứu Rỗi (3:23).

Chúng ta tôn vinh Đức Chúa Trời vĩ đại của mình khi không tỏ ra thiên vị – dù là trong hội thánh (Gia. 2:1.4) hay trong xã hội nói chung.