Điều gì sẽ xảy ra nếu quần áo của chúng ta có nhiều tính năng hơn, có thể tự làm sạch sau khi chúng ta làm đổ tương cà, mù tạt hay đồ uống lên quần áo? Theo BBC, các kỹ sư ở Trung Quốc đã tạo ra một “lớp phủ đặc biệt giúp sợi vải tự làm sạch vết bẩn và mùi hôi khi tiếp xúc với tia cực tím”. Bạn có tưởng tượng được là có những bộ quần tự làm sạch không?

Lớp phủ tự làm sạch có thể có tác dụng đối với quần áo có vết bẩn, nhưng chỉ có Chúa mới có thể làm sạch một tâm hồn vẩn đục. Tại Giu-đa khi xưa, Đức Chúa Trời nổi giận với dân sự của Ngài vì họ đã “quay lưng lại với” Ngài, đắm chìm vào của hối lộ, điều ác và việc thờ thần tượng (Ês. 1:2-4). Nhưng họ còn làm mọi thứ tồi tệ hơn khi cố gắng làm sạch tội bằng cách dâng tế lễ, xông hương, cầu nguyện dài dòng và cùng nhau giữ các dịp lễ trọng thể. Tuy nhiên, sự đạo đức giả và tội lỗi trong lòng họ vẫn y nguyên (c.12-13). Giải pháp cho họ là thức tỉnh với lòng ăn năn và đem những vết nhơ trong tâm hồn họ đến với Đức Chúa Trời thánh khiết và yêu thương. Ân điển của Ngài sẽ thanh tẩy và làm tâm linh họ “trắng như tuyết” (c.18).

Khi chúng ta phạm tội, không có cách nào có thể tự làm sạch. Với lòng khiêm nhường và ăn năn, chúng ta phải thừa nhận tội lỗi của mình và đặt chúng dưới chân Chúa để sự thánh khiết của Đức Chúa Trời thanh tẩy chúng. Chúng ta phải từ bỏ tội lỗi và trở về với Ngài. Và Ngài, Đấng duy nhất tẩy sạch những vết nhơ của tâm hồn, sẽ ban cho chúng ta sự tha thứ hoàn toàn và làm mới lại mối tương giao với Chúa.