Năm 2019, Công ty Xe buýt Oxford đã ra mắt “Chuyến Xe Rôm Rả”, một loại xe buýt có những người được giao cho nhiệm vụ trò chuyện với những hành khách quan tâm. Lộ trình này được khởi xướng sau một nghiên cứu của chính phủ cho thấy 30% người Anh đi xe buýt ít nhất một ngày mỗi tuần mà không có một cuộc trò chuyện ý nghĩa nào.

Nhiều người trong chúng ta có thể đã trải qua cảm giác cô đơn vì không có ai đó để nói chuyện khi cần. Khi ngẫm nghĩ về giá trị của những cuộc trò chuyện quan trọng trong cuộc đời mình, tôi đặc biệt nhớ đến những cuộc thảo luận đầy ân hậu. Những khoảng thời gian đó đã mang lại cho tôi niềm vui và sự động viên và nhờ đó nuôi dưỡng những mối quan hệ sâu sắc hơn.

Cuối bức thư gửi cho Hội Thánh Cô-lô-se, Phao-lô đã khích lệ độc giả về những nguyên tắc sống dành cho những người tin Chúa Jêsus, bao gồm những cách chúng ta có thể bày tỏ tình yêu thương với mọi người mà chúng ta gặp. Sứ đồ Phao-lô viết: “Lời nói của anh em phải luôn có ân hậu” (4:6), nhắc nhở độc giả của ông rằng không chỉ đơn giản là nói mà là chất lượng của lời nói – phải “có ân hậu” – nhờ đó đem đến sự khích lệ cho người khác.

Lần tới, khi bạn có cơ hội trò chuyện với một người bạn, đồng nghiệp hoặc thậm chí một người lạ ngồi cạnh trên xe buýt hoặc trong phòng chờ – hãy tìm cách để thời gian bên nhau có thể mang lại phước hạnh cho cả hai.