Anne, nhân vật chính trong loạt truyện Anne Tóc Đỏ Dưới Chái Nhà Xanh, luôn khao khát có một gia đình. Là trẻ mồ côi, Anne đã mất đi hy vọng tìm được một nơi gọi là nhà. Nhưng sau đó cô biết rằng một người đàn ông lớn tuổi tên là Matthew và chị gái của ông là Marilla sẽ đón nhận cô. Trên chuyến xe buýt về nhà của họ, Anne xin lỗi vì đã nói quá nhiều, nhưng ông Matthew, một người trầm tính nói: “Cháu có thể nói thoải mái, miễn là cháu thích. Ta không thấy phiền đâu”. Điều này như tiếng nhạc bên tai Anne. Cô cảm thấy chưa từng có ai muốn cô ở bên, càng không muốn nghe cô nói huyên thuyên. Sau khi đến nơi, hy vọng của cô tan thành mây khói khi cô biết các anh chị em nghĩ rằng họ sẽ có được một cậu bé để giúp đỡ công việc đồng án. Cô sợ bị trả về, nhưng nỗi khao khát về mái ấm yêu thương của Anne đã được đáp ứng khi họ xem cô như một phần của gia đình.

Tất cả chúng ta đều có những lúc cảm thấy cô đơn hoặc không ai cần đến mình. Nhưng khi chúng ta trở thành một phần của gia đình Đức Chúa Trời qua sự cứu rỗi trong Chúa Jêsus, Ngài trở thành nơi nương náu cho chúng ta (Thi. 62:2). Đức Chúa Trời vui thích về chúng ta và mời gọi chúng ta trò chuyện với Ngài về mọi thứ: những lo lắng, cám dỗ, buồn phiền và hy vọng. Tác giả Thi Thiên nói rằng chúng ta có thể “nghỉ an nơi Đức Chúa Trời” và “dốc đổ nỗi lòng mình ra trước mặt Ngài” (c.5, 8).

Đừng ngần ngại. Hãy tự do trò chuyện với Chúa. Ngài sẽ không phiền đâu. Ngài vui thích tấm lòng của chúng ta. Và bạn sẽ tìm thấy một nơi nương náu trong Ngài.