Tôi đã có một chuyến đi khó quên đến nhà của Simon. Dưới bầu trời đêm đầy sao ở Nyahururu, Kenya, chúng tôi đến ngôi nhà đơn sơ của anh để ăn tối. Nền nhà bẩn và ánh sáng heo hắt của đèn lồng cho thấy khả năng tài chính hạn hẹp của Simon. Tôi không nhớ có gì trong bữa ăn, nhưng điều tôi không thể quên là Simon rất vui khi chúng tôi đến thăm anh ấy. Sự ân cần tiếp đón của anh rất giống Chúa Jêsus – quan tâm đến người khác, chạm đến đời sống và đem đến sự tươi mới.

Trong I Cô-rinh-tô 16:15-18, Phao-lô đề cập đến một gia đình có tiếng là hay quan tâm chăm sóc người khác – đó là gia đình Sê-pha-na (c.15). Họ đã “hết lòng phục vụ các thánh đồ” (c.15). Mặc dù sự phục vụ của họ có thể là những điều hữu hình (c.17), nhưng đã để lại ảnh hưởng lớn đến mức Phao-lô viết: họ “làm tươi tỉnh tinh thần của tôi cũng như của anh em” (c.18).

Khi có cơ hội đón tiếp người khác, chúng ta thường chú ý đến các vấn đề về thức ăn, khung cảnh và những thứ khác phù hợp cho dịp gặp mặt đó. Nhưng đôi khi chúng ta quên rằng mặc dù địa điểm và thức ăn là quan trọng, nhưng đó không phải là điều quan trọng nhất. Những bữa ăn đáng nhớ và khung cảnh đẹp có thể để lại ấn tượng tốt, nhưng thức ăn không thể đem đến sự khích lệ và nuôi dưỡng cách trọn vẹn. Sự tươi mới thật sự đến từ Chúa và là vấn đề của tấm lòng; điều đó chạm đến tấm lòng của người khác và vẫn còn tiếp tục nuôi dưỡng rất lâu sau khi bữa ăn kết thúc.