Croods, một gia đình thượng cổ trong phim hoạt hình, tin rằng “cách duy nhất để tồn tại là cả bầy [gia đình nhỏ của họ] phải ở bên nhau”. Họ sợ thế giới và những người khác, vì vậy khi tìm kiếm nơi an toàn để sống, họ vô cùng sợ hãi khi phát hiện ra một gia đình lạ đang ở trong khu vực họ đã chọn. Nhưng họ sớm học cách đón nhận sự khác biệt của những người hàng xóm mới, tìm được sức mạnh từ những người đó và cùng nhau tồn tại. Họ thấy rằng họ thực sự thích những người hàng xóm và họ cần nhau để sống thật trọn vẹn.

Sẽ có những rủi ro trong các mối quan hệ, người khác có thể sẽ làm tổn thương chúng ta. Tuy nhiên, Chúa có mục đích tốt lành khi kết hiệp các con cái Ngài lại với nhau trong một thân thể, đó là Hội Thánh. Trong mối thông công với người khác, chúng ta trưởng thành hơn (Êph. 4:13). Chúng ta sẽ nương cậy Chúa để học cách “khiêm nhu, mềm mại” và “nhẫn nhục” (c.2). Chúng ta giúp đỡ nhau bằng cách gây dựng nhau trong “tình yêu thương” (c.16). Khi nhóm lại với nhau, chúng ta sử dụng những ân tứ Chúa ban và cũng học hỏi từ người khác, là điều ích lợi cho chúng ta trong bước đường theo Chúa và phục vụ Ngài.

Khi Chúa dẫn dắt, hãy tìm cơ hội để gắn kết với cộng đồng con dân Chúa. Khi đó, bạn sẽ không chỉ tồn tại mà sẽ làm được nhiều điều hơn thế; và trong tình yêu thương lẫn nhau, bạn sẽ tôn vinh Đức Chúa Trời, cũng như trở nên giống Chúa Jêsus hơn. Nguyện tất cả chúng ta đều nương cậy Chúa khi chúng ta bước đi trong mối tương giao với Chúa Jêsus và với tha nhân.