Tôi từng tham dự một buổi sinh nhật họp mặt gia đình mà chủ nhà chọn chủ đề “những điều yêu thích” cho phần trang trí, những món quà và tuyệt vời nhất là các món ăn. Vì cô gái có sinh nhật thích bít tết, salad và bánh sô-cô-la trắng mâm xôi nên chủ nhà đã nướng bít tết, cuộn cải bó xôi, và đặt món bánh yêu thích đó. Các món ăn yêu thích đó nói lên rằng: “Mẹ yêu con.”

Kinh Thánh đề cập nhiều đến tiệc, yến tiệc và kỳ lễ, gắn kết hành động ăn uống với các sự kiện kỷ niệm lòng thành tín của Chúa. Ăn uống thường là một phần trong hệ thống thờ phượng dâng tế lễ của dân Y-sơ-ra-ên (Dân. 28:11–31), với Lễ Vượt qua, lễ Các Tuần và lễ hội trăng mới được tổ chức hàng tháng. Thi Thiên 23:5 nói rằng Chúa dọn bàn tiệc với bữa ăn thịnh soạn và những chiếc chén tràn đầy lòng thương xót và tình yêu thương. Có lẽ sự kết hợp giàu ý nghĩa nhất giữa thức ăn và nước nho từng được thể hiện là khi Chúa Jêsus bẻ bánh và cầm lấy chén, minh họa cho sự chết của Ngài trên thập tự giá để cứu rỗi chúng ta. Rồi Ngài phán: “Hãy làm điều nầy để nhớ đến Ta” (Lu. 22:19).

Hôm nay, khi bạn dùng thức ăn, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về Đức Chúa Trời, Đấng đã tạo ra cả miệng và dạ dày và cung cấp thức ăn cho bạn như một biểu hiện của tình yêu và hãy ca ngợi sự thành tín của Ngài. Chúa của chúng ta là Đức Chúa Trời, Đấng dự tiệc cùng với những người giữ lòng trung tín, Ngài đáp ứng nhu cầu to lớn của chúng ta bằng sự chu cấp hoàn hảo của Ngài để nói lên rằng: “Ta yêu con.”