Hai người bạn Melanie và Trevor đã cùng nhau đi bộ hàng cây số theo đường mòn trên núi. Tuy nhiên, sẽ không ai trong họ có thể làm được nếu không có người còn lại. Melanie bị tật nứt đốt sống bẩm sinh, phải sử dụng xe lăn, còn Trevor bị mất thị lực vì bệnh tăng nhãn áp. Bộ đôi nhận ra rằng họ là sự bổ sung hoàn hảo cho nhau để trải nghiệm vùng hoang dã Colorado: Khi đi trên những con đường mòn, Trevor cõng Melanie trên lưng; còn cô thì hướng dẫn anh bằng lời nói. Họ mô tả mình là một “đội nhóm lý tưởng”.

Phao-lô mô tả những tín hữu trong thân Đấng Christ giống như một “đội nhóm lý tưởng”. Ông khích lệ người Rô-ma nhận biết những ân tứ của họ mang lại lợi ích cho cộng đồng đức tin của họ thể nào. Giống như thân thể của chúng ta gồm nhiều bộ phận và mỗi bộ phận có những chức năng khác nhau, thì cũng vậy, chúng ta là “một thân” và những ân tứ của chúng ta được ban cho để phục vụ lợi ích chung của hội thánh (Rô. 12:5). Dù là ân tứ ban cho, khích lệ, dạy dỗ hay bất kỳ ân tứ nào khác, Phao-lô dạy chúng ta xem bản thân và những ân tứ của mình là thuộc về tất cả những người khác (c.5–8).

Melanie và Trevor không tập trung vào những gì họ thiếu, cũng không tự hào về những gì họ có so với người kia. Thay vào đó, họ vui vẻ dùng những “ân tứ” của mình để phục vụ người khác, nhận ra rằng mọi thứ trở nên tốt hơn khi họ cộng tác với nhau. Nguyện chúng ta cũng sẵn sàng hiệp một với người khác để sử dụng những ân tứ Chúa ban cho mỗi người vì Đấng Christ.