Tiến sĩ Gary Greenberg có những tấm hình phóng đại chụp lại cát từ các bãi biển trên khắp thế giới, thường cho thấy những mảng màu rực rỡ, đáng ngạc nhiên từ các khoáng chất, vỏ sò và các mảnh san hô trong lớp cát.

Ông phát hiện ra cát còn đặc biệt hơn những gì mắt thường có thể nhìn thấy. Trong bộ môn khoa học nghiên cứu về cát, mẫu phân tích hiển vi về hàm lượng khoáng chất của cát có thể tiết lộ nhiều điều về xói mòn, dòng chảy bờ biển và những tác động tiềm tàng của chúng đối với đường bờ biển. Thậm chí một chút xíu cát cũng có thể mang lại thông tin có giá trị to lớn!

Giống như hạt cát đó, lời cầu nguyện cũng có giá trị to lớn. Kinh Thánh cho biết vai trò của lời cầu nguyện trong sự đến của vương quốc Đức Chúa Trời. Trong Khải Huyền 8, Giăng nhìn thấy một thiên sứ đang đứng tại bàn thờ trước ngai của Đức Chúa Trời, tay cầm một lư hương bằng vàng chứa “lời cầu nguyện của tất cả con dân của Đức Chúa Trời.” “Rồi thiên sứ lấy bình hương, bỏ đầy lửa nơi bàn thờ vào và ném xuống đất thì có những tiếng sấm, tiếng nói, những tia chớp và động đất (c.3, 5).

Ngay sau khi thiên sứ ném lư hương chứa đầy lửa và lời cầu nguyện, bảy thiên sứ với bảy chiếc kèn “chuẩn bị thổi” (c.6), báo trước những ngày cuối cùng của trái đất cũ này và sự trở lại của Đấng Christ.

Đôi khi có lẽ chúng ta cảm thấy lời cầu nguyện của mình không giúp được gì nhiều, nhưng Chúa xem lời cầu nguyện của chúng ta là quý giá đến nỗi đóng một vai trò nào đó trong sự thành toàn vương quốc của Ngài. Lời cầu nguyện dường như nhỏ bé nhất đối với chúng ta thì với Chúa, cũng có thể có sức nặng làm rúng động trái đất.