Mỗi năm có khoảng mười miếng Lego được bán cho mỗi người trên trái đất — hơn bảy mươi lăm tỷ viên gạch nhựa nhỏ. Nhưng nếu không nhờ sự kiên trì của nhà sản xuất đồ chơi người Đan Mạch Ole Kirk Christiansen, thì sẽ không có bất kỳ miếng Lego nào được lắp ráp với nhau.

Christiansen đã vất vả ở Billund, Đan Mạch, trong nhiều thập kỷ trước khi tạo ra Leg Godt, có nghĩa là “chơi hay”. Xưởng của ông đã hai lần bị hỏa hoạn thiêu rụi. Ông đã bị phá sản và đối diện với sự thiếu hụt nguyên liệu vì chiến tranh thế giới. Cuối cùng, vào cuối thập niên 1940, ông bắt đầu lên ý tưởng cho việc lắp ráp những viên gạch nhựa. Khi Ole Kirk qua đời vào năm 1958, Lego đã bắt đầu trở thành một từ quen thuộc.

Việc kiên trì trước những thử thách trong công việc và cuộc sống là điều không hề dễ dàng. Điều đó cũng đúng trong đời sống tâm linh khi chúng ta cố gắng tăng trưởng để giống Chúa Jêsus hơn. Rắc rối ập đến và chúng ta cần sức mạnh của Chúa để kiên trì. Sứ đồ Gia-cơ viết: “Phước cho người chịu đựng sự thử thách” (Gia. 1:12). Đôi khi, thử thách mà chúng ta gặp phải là sự thất bại trong các mối quan hệ, tài chính hoặc sức khỏe. Đôi khi, đó là những cám dỗ khiến chúng ta chậm lại trong mục tiêu tôn vinh Chúa bằng đời sống của mình.

Nhưng Chúa hứa ban sự khôn ngoan trong những lúc như vậy (c.5), và Ngài muốn chúng ta tin cậy Ngài sẽ chu cấp những gì chúng ta cần (c.6). Qua tất cả, khi chúng ta để Chúa giúp chúng ta kiên trì tôn vinh Ngài bằng đời sống của mình, chúng ta sẽ tìm thấy phước hạnh thật sự (c.12).