Trong sự nghiệp làm phóng viên thể thao nổi tiếng của mình, Dave Kindred đã đưa tin về hàng trăm sự kiện và giải vô địch thể thao lớn, đồng thời viết tiểu sử về Muhammad Ali. Cảm thấy chán nản trong giai đoạn nghỉ hưu, ông bắt đầu tham dự các trận bóng rổ dành cho nữ sinh tại một trường học trong vùng. Rồi ông bắt đầu viết về mỗi trận đấu và đăng lên mạng. Khi mẹ và cháu trai của ông qua đời và vợ ông bị đột quỵ và suy nhược, ông nhận ra rằng đội bóng rổ mà ông đang yểm trợ đã cho ông cảm nhận được về cộng đồng và mục đích. Ông cần họ nhiều như họ cần ông. Kindred nói: “Đội bóng rổ này đã cứu tôi. Cuộc đời tôi đã trở nên tăm tối… [và] họ là ánh sáng.”

Làm thế nào mà một nhà báo huyền thoại lại phụ thuộc vào một cộng đồng thiếu niên? Điều đó giống như cách mà vị sứ đồ huyền thoại nương dựa vào mối thông công của những người ông gặp trong hành trình truyền giáo của mình. Bạn có để ý tất cả những người mà Phao-lô đã gửi lời chào khi ông kết thúc lá thư của mình? (Rô. 16:3–15). Ông viết: “Kính chào An-trô-ni-cơ và Giu-ni-a là bà con và bạn đồng tù với tôi” (c.7). “Kính chào Am-li-a, người rất yêu quý của tôi trong Chúa” (c.8). Ông đề cập đến hơn 25 người, hầu hết trong số họ không được nhắc đến trong Kinh Thánh một lần nào nữa. Nhưng Phao-lô cần họ.

Cộng đồng của bạn là những ai? Nơi tốt nhất để bắt đầu là với hội thánh địa phương. Có ai ở đó mà cuộc đời họ trở nên tăm tối không? Trong sự dẫn dắt của Chúa, bạn có thể là ánh sáng dẫn họ đến với Chúa Jêsus. Có lẽ một ngày nào đó, họ sẽ đáp lại ân tình của bạn.