Bộ phim Nhiệm Vụ Khó Khăn của Anh đã kết thúc với số lượt xem kỷ lục vì người ta quan tâm muốn biết cái kết của cuộc chiến chống tội phạm có tổ chức. Nhưng nhiều khán giả đã thất vọng khi tập cuối ngụ ý rằng cái ác cuối cùng sẽ chiến thắng. Một người hâm mộ nói: “Tôi muốn những kẻ xấu bị đưa ra công lý. Chúng tôi cần một kết thúc tốt đẹp.”

Nhà xã hội học Peter Berger từng lưu ý rằng chúng ta khao khát hy vọng và công lý – mong đợi rằng một ngày nào đó cái ác sẽ bị đánh bại và những kẻ gây ra tội ác sẽ phải đối mặt với tội lỗi của họ. Một thế giới mà kẻ xấu giành chiến thắng là điều đi ngược lại với những gì chúng ta biết thế giới nên diễn ra. Dù có lẽ không nhận ra nhưng qua sự thất vọng của họ, những người hâm mộ bộ phim đó đã bày tỏ niềm mong mỏi sâu sắc của nhân loại về một thế giới tốt đẹp hơn.

Trong Bài Cầu Nguyện Chung, Chúa Jêsus đã nói lên thực tế về điều ác. Nó không chỉ tồn tại giữa chúng ta, đòi hỏi sự tha thứ (Mat. 6:12), mà còn ở một quy mô lớn, đòi hỏi sự giải cứu (c.13). Tuy nhiên, thực tế này phù hợp với niềm hy vọng. Có một nơi mà cái ác không tồn tại, đó là thiên đàng, và vương quốc thiên đàng đang đến trên đất (c.10). Một ngày nào đó, công lý của Đức Chúa Trời sẽ được thực thi cách trọn vẹn, “kết thúc tốt đẹp” của Ngài sẽ đến, và điều ác sẽ không còn nữa mà chỉ có điều thiện (Khải. 21:4).

Vì vậy, khi kẻ xấu trong đời thực giành chiến thắng và chúng ta cảm thấy thất vọng, hãy nhớ điều này: cho đến khi ý muốn của Đức Chúa Trời được thực hiện “ở đất như ở trời”, vẫn luôn có hy vọng bởi vì câu chuyện chưa kết thúc.