Một nhiệm vụ giải cứu có biệt danh là “Chiến dịch Con tàu Nô-ê” nghe có vẻ thú vị đối với những người yêu động vật, nhưng đó là cơn ác mộng đối với Hiệp hội Phòng chống sự tàn ác đối với động vật ở Nassau. Sau khi nhận được lời phàn nàn về tiếng ồn và mùi hôi thối khủng khiếp phát ra từ một ngôi nhà, các nhân viên vào ngôi nhà ở Long Island đã tìm thấy (và sau đó đã chuyển đi) hơn bốn trăm con vật trong tình trạng bị bỏ bê.

Có thể chúng ta không nuôi nhốt hàng trăm con vật trong điều kiện bẩn thỉu như vậy, nhưng Chúa Jêsus nói rằng có thể chúng ta đang chất chứa những suy nghĩ và hành động xấu xa, tội lỗi trong lòng cần được phơi bày và loại bỏ.

Khi dạy các môn đồ về điều làm cho một người trở nên thanh sạch và ô uế, Chúa Jêsus nói rằng không phải bàn tay bẩn hay “vật gì vào miệng” làm ô uế một người, mà là tấm lòng xấu xa (Mat. 15:17–19). Mùi ô uế từ trong lòng cuối cùng sẽ lộ ra ngoài đời sống của chúng ta. Rồi Chúa Jêsus đưa ra ví dụ về những suy nghĩ và hành động xấu xa “từ trong lòng” (c.19). Không có hoạt động hay nghi lễ tôn giáo nào có thể làm cho chúng trở nên thanh sạch. Chúng ta cần Chúa biến đổi tấm lòng mình.

Chúng ta có thể thực hành nguyên tắc từ trong ra ngoài của Chúa Jêsus bằng cách để Ngài bước vào lòng chúng ta và loại bỏ những gì gây ra mùi ô uế. Khi Đấng Christ phơi bày những gì đến từ trong lòng chúng ta, Ngài sẽ giúp lời nói và hành động của chúng ta phù hợp với mong muốn của Ngài và hương thơm từ cuộc đời của chúng ta sẽ làm vui lòng Ngài.