Khi còn bé, có lần tôi nhìn qua cửa sổ phòng trẻ sơ sinh của bệnh viện và lần đầu nhìn thấy một đứa trẻ mới sinh. Vì không biết nên tôi có chút thất vọng khi nhìn thấy một em bé nhỏ xíu, nhăn nheo với cái đầu trọc lóc. Tuy nhiên, mẹ của em bé đứng gần chúng tôi cứ hỏi mọi người: “Nó thật đẹp đúng không?” Tôi đã nhớ lại khoảnh khắc đó khi xem đoạn video quay cảnh một người cha trẻ đang dịu dàng hát bài “Con Thật Đẹp Làm Sao” cho con gái mình nghe. Đối với một người cha đang vui mừng thì đứa con gái nhỏ chính là điều đẹp đẽ nhất.

Phải chăng đó cũng là cách Chúa nhìn chúng ta? Ê-phê-sô 2:10 nói rằng chúng ta là “công trình” của Ngài — kiệt tác của Ngài. Khi nhận thức những khiếm khuyết của chính mình, chúng ta thấy khó chấp nhận rằng Chúa yêu chúng ta và thấy khó để tin rằng chúng ta có giá trị đối với Ngài. Nhưng Đức Chúa Trời không yêu chúng ta vì chúng ta xứng đáng được yêu (c.3-4); Ngài yêu chúng ta vì Ngài là tình yêu thương (I Giăng 4:8). Tình yêu thương của Ngài là ân điển, và Ngài đã bày tỏ tình yêu sâu xa ấy qua sự hy sinh của Chúa Jêsus. Ngay khi chúng ta đã chết vì tội lỗi mình thì Ngài khiến chúng ta cùng sống với Đấng Christ (Êph. 2:5, 8).

Tình yêu của Đức Chúa Trời không thay đổi. Ngài yêu những người không hoàn hảo, những người tan vỡ, yếu đuối và sai lầm. Khi chúng ta ngã, Ngài đỡ chúng ta dậy. Chúng ta là báu vật quý giá của Ngài, và chúng ta thật đẹp đẽ đối với Ngài.