Bạn tôi, Ruel tham dự buổi họp lớp trung học được tổ chức tại nhà một bạn học cũ. Ngôi biệt thự bên bờ sông gần Vịnh Manila có sức chứa lên đến hai trăm người, và điều đó khiến Ruel cảm thấy mình thật nhỏ bé.

“Tôi đã trải qua nhiều năm hạnh phúc khi làm mục sư hầu việc Chúa tại các hội thánh vùng nông thôn hẻo lánh” – Ruel nói với tôi – “và mặc dù biết mình không nên như vậy, nhưng tôi không khỏi ghen tị với sự giàu có vật chất của các bạn cùng lớp. Tôi nghĩ bâng quơ, cuộc sống sẽ khác đi thế nào nếu tôi sử dụng bằng cấp của mình để trở thành một doanh nhân.”

“Nhưng sau đó tôi tự nhắc mình không có gì phải ghen tị cả” – Ruel nói tiếp và nở nụ cười. “Tôi đã dành cuộc đời mình để phục vụ Chúa, và thành quả sẽ còn lại đời đời.” Tôi sẽ luôn nhớ nét mặt bình an của anh ấy khi nói những lời đó.

Ruel rút ra sự bình an từ những ẩn dụ của Chúa Jêsus trong Ma-thi-ơ 13:44−46. Anh biết rằng vương quốc Đức Chúa Trời là kho báu lớn nhất. Có nhiều cách khác nhau để tìm kiếm và sống cho vương quốc Ngài. Với một số người, nó có nghĩa là chức vụ toàn thời gian, trong khi với người khác, nó có thể là sống bày tỏ Phúc Âm tại nơi làm việc. Bất kể Chúa chọn sử dụng chúng ta ra sao, chúng ta vẫn có thể tiếp tục tin cậy và vâng theo sự dẫn dắt của Ngài, giống như những nhân vật trong các ẩn dụ của Chúa Jêsus, biết giá trị của kho báu không hề suy tàn mà chúng ta đã được ban cho. Mọi thứ trên thế gian này chắc chắn không đáng giá bằng cơ nghiệp chúng ta nhận lãnh khi đi theo Chúa (I Phi. 1:4−5).

Khi được đặt trong tay Ngài, cuộc đời của chúng ta có thể đơm hoa kết trái đời đời.