Brendan và Katie nhìn nhau cười rạng rỡ. Nhìn vào niềm vui thuần khiết trên khuôn mặt họ, bạn sẽ không thể nào đoán được rất nhiều kế hoạch cho hôn lễ của họ đã bị thay đổi và rất khó khăn do những hạn chế của dịch COVID-19. Ngay cả khi chỉ có 25 thành viên gia đình hiện diện, niềm vui và sự bình an vẫn tỏa ra từ cặp đôi khi họ nói lời thề nguyện vì tình yêu họ dành cho nhau và bày tỏ lòng biết ơn của họ vì tình yêu của Chúa đã nâng đỡ họ.

Hình ảnh cô dâu và chú rể hạnh phúc bên nhau là bức tranh mà tiên tri Ê-sai đã vẽ ra để mô tả sự vui mừng và tình yêu mà Đức Chúa Trời dành cho dân Ngài. Trong một đoạn thơ miêu tả tuyệt đẹp về sự giải cứu mà Chúa đã hứa, Ê-sai nhắc nhở độc giả của mình rằng sự cứu rỗi mà Chúa ban cho họ phản ánh thực tế cuộc sống trong một thế giới tan vỡ — niềm an ủi cho những người đau khổ, niềm vui cho những người than khóc, và sự chu cấp cho con dân Ngài (Ês. 61:1–3). Chúa ban sự giúp đỡ cho dân sự Ngài bởi vì, giống như cô dâu và chú rể thể hiện tình yêu của họ dành cho nhau “thì Đức Chúa Trời ngươi cũng vui mừng vì ngươi” (62:5).

Một lẽ thật quan trọng đó là Đức Chúa Trời vui mừng vì chúng ta và muốn có một mối liên hệ với chúng ta. Ngay cả khi chúng ta phải vật lộn vì những tác động của cuộc sống trong một thế giới tan vỡ, chúng ta vẫn có một Đức Chúa Trời yêu thương mình, không miễn cưỡng, nhưng với một tình yêu vui mừng, bền vững “còn đến đời đời” (Thi. 136:1).