Câu Chuyện Hy Vọng

Giá như thế giới hoàn hảo. Giá như không có tội lỗi, bệnh tật và thiên tai. Giá như tất cả chúng ta có thể sống hòa thuận, không có xung đột trong gia đình và cộng đồng. Giá như chúng ta không phải lo lắng về thức ăn, quần áo mặc và chỗ ở, hay không phải lo sợ mất việc và khả năng chu cấp cho gia đình.

Đáng tiếc là thế giới chẳng hoàn hảo chút nào. Xung quanh chúng ta có quá nhiều thứ tồi tệ. Một số vấn đề đến từ thiên nhiên, nhưng có những vấn đề do chính con người gây ra. Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy xung đột và khủng hoảng; mỗi ngày chúng ta đọc những tin tức về chiến tranh, nghèo đói, tội ác, bệnh tật, thiên tai và sự suy thoái kinh tế.

Nhiều người trong chúng ta cũng đối diện với những nan đề trong đời sống cá nhân. Một số người đang vật lộn với những mối quan hệ đổ vỡ, bệnh tật hay nghiện ngập. Hoặc chúng ta đang nặng gánh với những lo lắng, trách nhiệm và những cam kết nặng nề. Đó là lúc chúng ta tự hỏi:

Chuyện gì đã xảy ra với thế giới này? Tại sao cuộc sống lại khó khăn đến vậy? Tại sao cuộc sống của tôi không thể dễ dàng hơn?

Tuy vậy, chúng ta vẫn biết thế giới có thể trở nên tốt đẹp hơn. Chúng ta thoáng thấy sự hoàn hảo và tốt lành xung quanh mình. Chúng ta đọc tin tức về những thời khắc hòa bình hay nghe tin về những người có cuộc sống hạnh phúc, không còn phiền muộn, hoặc chính chúng ta đã từng kinh nghiệm những điều này. Điều đó còn khiến chúng ta tức giận hơn, phải không? Biết rằng mọi thứ có thể tốt hơn, nhưng vẫn thấy nó không tốt.

Có lẽ đó là lý do bạn chọn tập sách này. Cuối cùng thì điều chúng ta cần là niềm hy vọng: hy vọng sẽ có lối thoát cho mọi rắc rối, hy vọng về giải pháp cho mọi nan đề và hy vọng một cuộc sống tốt đẹp hơn sẽ đến.