Bạn có từng ao ước được dự phần vào một công tác ảnh hưởng đến cuộc đời của hàng triệu người, nhưng thấy khó có cơ hội không? Giờ đây, có một cách để bạn có thể làm điều đó qua cơ hội phục vụ tại Mục vụ Lời Sống Hằng Ngày. Là một mục vụ Cơ Đốc, chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của các tình nguyện viên, đặc biệt với cánh đồng rộng lớn mở ra trước mắt.

CƠ HỘI PHỤC VỤ CHÚA CÙNG ODB

Phục vụ cùng nhau – Tăng trưởng cùng nhau

Bạn có thể dùng thời gian và khả năng của mình để phục vụ Chúa khi đồng hành cùng chúng tôi trong sứ mạng đem Lời Chúa đến với hàng triệu người tại Việt Nam và trên khắp thế giới. Có lẽ bạn sẽ có nhiều thắc mắc về cơ hội phục vụ này. Vì vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn bằng cách trả lời những câu hỏi thường gặp dưới đây:

Tại sao tình nguyện viên quan trọng đối với mục vụ?

Với sự góp phần về thời gian, công sức, kinh nghiệm, khả năng từ những tình nguyện viên, chúng tôi tin rằng chúng ta có thể chinh phục thêm nhiều người cho Đấng Christ. Các tình nguyện viên có thể giúp đỡ mục vụ trong nhiều lĩnh vực khác nhau và cũng đem đến sự khích lệ to lớn cho các nhân sự mục vụ trong công việc của mình.

Tình nguyện viên là nguồn lực rất quý giá đối với Mục vụ Lời Sống Hằng Ngày. Chúng tôi rất biết ơn sự đóng góp thời gian, công sức của bạn và tin rằng điều đó góp phần tạo nên sự khác biệt lớn trong cuộc đời của nhiều người.

Công việc tình nguyện viên này giúp ích gì cho tôi?

Là một tình nguyện viên, bạn sẽ kinh nghiệm niềm vui và phước hạnh khi dành thời gian vào một công tác ý nghĩa. Đối với một số người, điều này cũng mở ra những cơ hội mới cho cuộc đời họ. Với một số khác, việc cộng tác với mục vụ giúp họ học hỏi thêm nhiều kỹ năng mới giúp ích cho họ trong những công việc tương lai.

Tôi chưa có kinh nghiệm, vậy thì tôi giúp gì được cho mục vụ?

Cơ hội phục vụ này không đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm trước đó. Bạn chỉ cần có kỹ năng phù hợp và điều quan trọng hơn hết là tấm lòng ao ước và sẵn sàng sử dụng khả năng Chúa ban để đem Lời Chúa đến với nhiều người.

Tôi cần phải cam kết thời gian như thế nào?

Điều này tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn trở thành tình nguyện viên của mục vụ, bạn sẽ quyết định thời gian mình dành ra để giúp đỡ mục vụ. Bạn có thể giúp đỡ thường xuyên trong các dự án hằng tháng hoặc thỉnh thoảng trong các dự án đặc biệt. Dù bằng cách nào, chúng tôi rất trân trọng sự giúp đỡ quý báu của bạn.

Tôi không quen với Mục vụ Lời Sống Hằng Ngày và không biết ai ở đó. Liệu tôi có phù hợp không?

Các nhân sự tại mục vụ sẽ rất vui khi được biết bạn và sẽ biết ơn mọi sự giúp đỡ và hỗ trợ của bạn. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là môi trường thân thiện và thoải mái cho bạn trong sự phục vụ Chúa.

Tôi sẽ làm những công việc gì?

Có rất nhiều cơ hội phục vụ tại Mục vụ Lời Sống Hằng Ngày tùy thuộc vào những khả năng của bạn. Bạn có thể cộng tác trong việc viết bài, dịch thuật, thiết kế hình ảnh, làm video, thu âm, vẽ minh họa, phân phối sách…

Tôi có những quyền lợi gì khi cộng tác với mục vụ?

Bạn sẽ có một môi trường để góp phần phục vụ Chúa và trau dồi kỹ năng Chúa ban. Bên cạnh đó, bạn sẽ được tặng những quyển sách giúp ích cho đời sống thuộc linh của bạn mỗi khi mục vụ có sách mới được phát hành. Mục vụ cũng sẽ gửi đến bạn một món quà tri ân vào cuối năm. Trên hết, ODB tin rằng Chúa sẽ ban phước lại bội phần trên đời sống bạn.

Lời chứng từ các tình nguyện viên

“Đối với em, được cộng tác với ODB như vừa là cơ hội, vừa là đặc ân để mình có thể sử dụng những ân tứ, khả năng Chúa ban để góp phần hầu việc Ngài. Bên cạnh đó, khi thấy những chiếc ảnh câu gốc mình làm có thể mang đến sự khích lệ cho mọi người cũng khiến em cảm thấy hạnh phúc”. (Bạn Thủy Tiên – Thiết kế hình ảnh)

“Mình cộng tác với Mục vụ ODB qua việc thiết kế hình ảnh về Lời Chúa mỗi ngày. Cảm ơn Chúa vì được góp phần vào công việc Chúa. Mình thấy rất vui khi được làm công việc này: vừa được học lời Chúa, được khích lệ trong đời sống tâm linh của mình mỗi ngày, và đặc biệt hơn được góp một phần nhỏ vào công việc nhà Chúa để lan tỏa đến mọi người”. (Bạn Thái Hòa – Thiết kế hình ảnh)

Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ ODB Việt Nam qua email: vietnam@odb.org.