5 CÁCH ĐỂ LÀM MẸ VUI LÒNG

Nguồn: https://ymi.today/2015/05/5-ways-to-make-our-moms-happy/. YMI là mục vụ giới trẻ thuộc Our Daily Bread Ministries. Sử dụng với sự cho phép của YMI.

“Mỗi ngày đều là Ngày của mẹ”, đó là câu nói mà mẹ tôi thường hay đùa với tôi. Xa nhà kể từ khi lên đại học và giờ sống cách xa mẹ tận 10.000 cây số, tôi hoàn toàn đồng ý với câu nói đó. Tôi vô cùng trân trọng từng phút giây với mẹ.

Hầu hết chúng ta đều đồng ý rằng những người mẹ luôn dành tình yêu thương cho chúng ta vô điều kiện và không mong chờ nhận lại bất cứ điều gì. Tình yêu này được thể hiện rất rõ bằng hành động khi mẹ hy sinh giấc ngủ để chăm lo cho chúng ta, giặt giũ quần áo cho chúng ta, lo cho chúng ta từng bữa ăn, đồng hành với chúng ta qua những năm tháng niên thiếu và thậm chí là la rầy, bắt chúng ta ăn uống nhiều hơn và nghỉ ngơi nhiều hơn. Hôm nay chúng ta lại có một ngày dành cho những người mẹ, đây là một số cách để bày tỏ lòng biết ơn đến mẹ của mình.

1. Hãy dành cho mẹ bạn một cái ôm

Đôi khi chỉ cần một cái ôm thật chặt, thật lâu để mẹ bạn biết rằng bạn yêu thương và biết ơn mẹ đến dường nào. Đó là một cử chỉ đẹp, đặc biệt khi bạn có thể vượt qua những ngượng ngùng để nói với mẹ rằng: “Con yêu mẹ”. Nếu bạn chưa bao giờ làm những việc này thì sao? Ai cũng có lần đầu của mình. Hãy đến ôm mẹ cách bất ngờ và bày tỏ sự quan tâm của bạn dành cho mẹ.

2. Hãy viết vài lời cho mẹ

Với những bạn “khéo tay”, hãy làm cho mẹ bạn một tấm thiệp đặc biệt. Đừng lo lắng rằng tấm thiệp sẽ không đẹp, vì mẹ của bạn sẽ rất cảm động và trân trọng thời gian và công sức mà bạn đầu tư vào đó. Nếu như bạn không phải là người sáng tạo, hãy mua một tấm thiệp và hãy viết vài lời cho mẹ mình, đừng chỉ viết câu “CHÚC MỪNG NGÀY CỦA MẸ” mà thôi. Nếu như viết thiệp khiến bạn cảm thấy khó khăn và lạc hậu, hãy gửi vài dòng tin nhắn cho mẹ bạn qua Facebook Messenger, Zalo hay nhắn tin điện thoại. Hoặc nếu có thể, hãy làm một video tặng mẹ.

3. Hãy dành thời gian cho mẹ

Mẹ của bạn đã dành sự ưu tiên cho bạn suốt mấy chục năm qua. Vì vậy, hãy dành vài tiếng đồng hồ hay thậm chí là một ngày để dẫn mẹ bạn đi chơi đâu đó hoặc đi ăn uống. Hãy lắng nghe khi mẹ than phiền về việc nhà hay những điều buồn bực… Hãy quan tâm đến mẹ và chia sẻ những cảm xúc chân thật của bạn với mẹ. Những người mẹ không thích gì hơn ngoài việc dành thời gian với con cái, để lắng nghe những điều con mình muốn tâm sự và cảm xúc của con mình. Với những bạn sống xa mẹ, hãy nhắn vài dòng cho mẹ.

4. Tha thứ cho mẹ

Bạn có đang bị tổn thương bởi những lời nặng nề hay vô tình của mẹ mình không? Hãy dùng cơ hội này để nói với mẹ rằng bạn đã hết buồn giận mẹ rồi. Có thể điều này không dễ dàng với chúng ta. Nhưng nếu Chúa Jêsus đã tha thứ cho những kẻ đóng đinh Ngài trên cây thập tự, thì còn điều gì ngăn cản chúng ta tha thứ cho mẹ của mình? Đây có lẽ là lúc để phá vỡ bức tường ngăn cách và phục hồi mối quan hệ với mẹ mình.

5. Chia sẻ Tin Lành với mẹ

Hãy nói với mẹ bạn rằng Chúa Jêsus yêu mẹ, điều này sẽ thật đặc biệt nếu mẹ bạn chưa biết Chúa. Xét cho cùng thì Tin Lành là món quà tuyệt vời nhất mà bạn có thể tặng cho mẹ mình. Bạn cũng có thể dành thời gian để cầu nguyện với mẹ nếu bạn cảm thấy thoải mái.

Nhưng điều quan trọng hơn hết là hãy biến Ngày Của Mẹ năm nay trở thành khởi đầu cho một cam kết sẽ yêu thương mẹ nhiều hơn. Chúng ta hãy yêu thương mẹ của mình mỗi ngày, như Chúa Jêsus vẫn yêu thương ngay cả khi Ngài sắp trút hơi thở cuối cùng (Giăng 19:26-27).

Đọc các bài viết khác tại: https://vietnamese-odb.org/ymi-viet-nam/

Đọc thêm các nội dung về ngày Lễ Phụ Mẫu.