Món Quà Ân Điển: CHÚA ĐƯA TÔI ĐẾN VỚI ÁNH SÁNG

Những người đang ngồi dưới bóng của sự chết, nay được ánh sáng chiếu rọi. Ê-sai 9:2

Khi đến tỉnh Pampanga thuộc hòn đảo Luzon của Phi-líp-pin, bạn sẽ thấy thành phố San Fernando. Thành phố lịch sử này đã đăng cai tổ chức Lễ hội Lồng Đèn Khổng Lồ theo truyền thống Giáng Sinh tinh hoa của người Phi-líp-pin, gọi là parols. Bằng những thanh tre, giấy màu và đèn cầy, các nghệ nhân đã tạo ra những chiếc lồng đèn ngôi sao đẹp mắt để kỷ niệm sự giáng sinh của Đấng Christ.

Người Phi-líp-pin ở khắp thế giới đã đem theo truyền thống Giáng Sinh này vào những khu xóm ở ngoại ô, những tuyến đường kinh doanh lớn và những căn hộ cao tầng. Thậm chí bạn sẽ thấy những chiếc lồng đèn parols sáng lung linh trên những căn nhà sàn lụp xụp tại những ngôi làng xa xôi nhất ở Phi-líp-pin. Bối cảnh rất khác biệt, nhưng niềm vui Giáng Sinh thì vẫn như nhau.

Cách đây rất lâu, ở vùng đồi núi miền thôn quê, những người chăn chiên “trú ngoài đồng” đã nhìn thấy một sự xuất hiện khác thường khiến họ hoảng hốt. “Bỗng nhiên, có muôn vàn thiên binh cùng với thiên sứ ấy ngợi ca Đức Chúa Trời rằng: “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới đất, ân ban cho người!” (Lu-ca 2:13-14).

Parol tượng trưng cho ngôi sao Bết-lê-hem đã đưa những nhà thông thái mang lễ vật đến dâng cho Đấng là Ánh Sáng của thế giới. Những nhà thông thái giàu có và những gã chăn chiên không nhà cửa đều được tiếp đón như nhau. Như tiên tri đã nói trước: “Những người đang ngồi dưới bóng của sự chết, nay được ánh sáng chiếu rọi” (Ês. 9:2). Ánh Sáng này dành cho mọi người. TIM GUSTAFSON

Ánh sáng của Đấng Christ chiếu rọi ngay cả những ngày tăm tối nhất.


PHẦN KINH THÁNH HÔM NAY: Lu-ca 2:13–20

13 Bỗng nhiên, có muôn vàn thiên binh cùng với thiên sứ ấy ngợi ca Đức Chúa Trời rằng:14 “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, Bình an dưới đất, ân ban cho người!”15 Sau khi các thiên sứ lìa họ lên trời rồi, các người chăn chiên nói với nhau rằng: “Chúng ta hãy đi đến thành Bết-lê-hem xem việc đã xảy ra mà Chúa cho chúng ta biết.”16 Vậy, họ vội vàng đi đến đó, gặp Ma-ri, Giô-sép, và thấy con trẻ đang nằm trong máng cỏ.17 Khi thấy vậy, họ liền thuật lại những lời thiên sứ nói về con trẻ đó.18 Ai nghe chuyện các người chăn chiên kể cũng đều ngạc nhiên.19 Còn Ma-ri thì ghi tạc mọi lời ấy và suy ngẫm trong lòng.20 Các người chăn chiên trở về, tôn vinh và ngợi ca Đức Chúa Trời về mọi điều họ đã nghe và thấy, đúng như lời đã bảo trước với họ.

Trở lại trang Món Quà Ân Điển để tìm thêm tài liệu.