BẠN CÓ ĐANG CHẠY TRONG TÌNH TRẠNG KIỆT SỨC?

Một ngày nọ, khi chuẩn bị rời khỏi nhà thì bố tôi nói với tôi: “Con nên đổ xăng đầy bình cho xe chứ để xe hết xăng trên cao tốc đó, con biết chuyện gì xảy ra rồi đó…” Tôi cười và đáp lại lời khuyên của bố rằng: “Dạ, xe con đã đầy xăng. Con chắc chắn là xe đã đủ xăng để đi lẫn trở về.”

Bất chấp lời đảm bảo này, bố vẫn cố khuyên tôi nên đổ đầy xăng. Sau đó, khi lái xe vào cao tốc, tôi đã nghiền ngẫm lời khuyên của bố mình. Liệu tôi có thể lái xe đến nơi và trở về nhà trước khi kim xăng báo hết? Tôi từng nghe những câu chuyện kể từ một vài người bạn bị hết xăng khi đang lái xe. Tôi không hiểu sao chuyện đó lại xảy ra vì kim chỉ nhiên liệu luôn báo trước cho bạn khi xe bạn gần hết xăng.

Trải nghiệm này tương tự với hành trình đi theo Chúa của chúng ta. Nhiều lần, chúng ta mạo hiểm bước đi trong tình trạng “kiệt sức thuộc linh”. Bất chấp biết rằng chúng ta đang “kiệt sức thuộc linh” và biết rằng chúng ta cần dành nhiều thì giờ cho Chúa nhưng chúng chúng ta vẫn phớt lờ sự thúc giục của Thánh Linh. Chúng ta tuyên bố rằng “mình vẫn ổn”, và chúng ta có khuynh hướng “ổn” khi tham gia các hoạt động Cơ Đốc. Dầu vậy, nếu chúng ta đánh mất thì giờ tương giao với Chúa Jêsus mỗi ngày thì chúng ta giống một chiếc xe hơi đang hết nhiên liệu và lâm vào cảnh phải dừng đột ngột bất cứ lúc nào.

Đôi khi, vì cớ lịch làm việc bận rộn khiến chúng ta “kiệt sức”. Chúng ta mải mê trong việc dạy Trường Chúa Nhật hoặc chương trình của các ban ngành, tham gia ban hát hoặc tham gia nhóm múa và nhóm kịch của Hội Thánh. Chúng ta tận dụng hết sức lực để bận rộn và hối hả lo hết sự kiện này đến sự kiện khác. Chúng ta rơi vào cạm bẫy dành ít thời gian với Chúa trong khi đó lại tìm kiếm những cách khác để làm cho mình bận rộn. Nhưng thình lình, mọi việc rơi vào bế tắc khi chúng ta kiệt sức hoặc đánh mất mục đích của mình.

Chúa Jêsus kêu gọi chúng ta dành thời gian với Ngài để Ngài thêm sức cho chúng ta qua quyền năng của Đức Thánh Linh để phục vụ và tận hiến năng lực tốt nhất của mình cho Ngài. Khi một chiếc xe hơi đầy xăng thì chúng ta sẽ lái nó đi xa hơn mà không cần phải đột ngột dừng lại để tiếp thêm nhiên liệu. Nếu chúng ta dành nhiều thời gian cho tâm linh của mình với Chúa thì Ngài sẽ ban năng lực để chúng ta phục vụ Ngài cách khiêm nhường, bền lòng qua những thử thách và tiếp tục tập chú vào Ngài cho đến cuối cùng.

Hãy chủ động dành thời gian với Chúa Jêsus. Việc để chính mình trong tình trạng “cạn kiệt tâm linh” khiến chúng ta dễ nản lòng và ngăn cản chúng ta dâng điều tốt nhất cho Ngài.

“Lạy Đức Chúa Trời, Chúa là Đức Chúa Trời của con, con hết lòng tìm cầu Chúa, như trong vùng đất khô cằn, nứt nẻ, chẳng có nước. Linh hồn con khát khao Chúa, thân thể con mong ước Ngài.” Thi Thiên 63:1

Joy-Ann Wood, West Indies

Chuyển ngữ: Nguyên Hưng

Biên tập: ODB Việt Nam

Nguồn: https://ymi.today/2015/11/are-you-running-on-an-empty-tank/. YMI là mục vụ giới trẻ thuộc Our Daily Bread Ministries. Sử dụng với sự cho phép của YMI.

Đọc các bài viết khác tại: https://vietnamese-odb.org/ymi-viet-nam/