Bạn Đang Lo Lắng Về Điều Gì?

Nhiều người trong chúng ta trằn trọc suốt đêm lo nghĩ về gia đình, sức khỏe, tài chính hoặc hàng ngàn việc khác. Lo lắng có thể xuất hiện trong nhiều cách khác nhau. Nó ăn mòn tâm trí của chúng ta, làm chúng ta mất tập trung và có thể gây ra chứng đau nửa đầu hoặc hoảng sợ. Có người thì cố che giấu nỗi lo bằng bất cứ thứ gì có thể khiến họ quên lãng đi. Dù chúng ta là ai thì hết thảy chúng ta đều đối diện với sự lo lắng.

Phải chăng lo lắng luôn là điều xấu? Thật ra thì bận tâm đến một điều gì đó là tốt vì nó cho thấy chúng ta là người có trách nhiệm và biết quan tâm đến những điều đang xảy ra xung quanh mình và những người thân yêu. Tuy nhiên, điều quan trọng là cách chúng ta đối diện với những mối bận tâm của mình.

Chúng ta có mệt mỏi và kiệt sức vì lo lắng không? Có rất nhiều hoàn cảnh và thách thức hoàn toàn vượt khả năng kiểm soát của chúng ta. Nhiều khi chúng ta đối diện với những lựa chọn ngoài khả năng của mình; nỗi sợ về tương lai cứ thường trực mãi; rồi những biến cố hoặc lỗi lầm trong quá khứ cứ đeo bám khiến chúng ta chìm đắm trong lo sợ.

Hay những lo lắng khiến chúng ta học biết nương cậy Chúa, là Đấng luôn chăm sóc chúng ta (I Phi. 5:7)? Kinh Thánh nói rằng không có điều gì Đức Chúa Trời chẳng làm được; không gì vĩ đại hơn hay thắng hơn Ngài. Vậy thì, Chúa giúp chúng ta đối diện với lo lắng thế nào?