Đức Chúa Trời Nơi Chuồng Chiên Máng Cỏ

Cứ mỗi mùa Giáng Sinh về, nhiều người trong chúng ta lại thầm ao ước có được cảm giác háo hức của thời thơ ấu. Chúng ta nói: “Giáng Sinh năm nay sẽ thật khác biệt. Mọi thứ sẽ lại tốt đẹp.” Tuy vậy, Giáng Sinh tuyệt vời của ngày xưa vẫn khó tìm thấy.

Mục sư Robert Solomon hiểu điều này. Là một bác sĩ y khoa, tác giả, diễn giả và là mục sư, ông biết rằng cuộc sống là sự pha trộn của những kinh ngạc và thất vọng, vui mừng và đau đớn, chiến thắng và bi kịch. Sự phức tạp này phản ánh câu chuyện Giáng Sinh. Theo sau lời loan báo của thiên sứ về sự giáng sinh của con trai Ma-ri là hành động bạo tàn không thể tưởng tượng nỗi đối với những bé trai khác. Và khi đến tuổi trưởng thành, phép lạ và chức vụ của Ngài dường như đột ngột chấm dứt với sự kiện bị đóng đinh.

Nhưng tất cả chỉ là mở đầu cho lý do chúng ta kỷ niệm lễ Giáng Sinh. Từ ban đầu, rõ ràng máng cỏ đã hướng đến sự kiện phục sinh.

Giáng Sinh không phải là câu chuyện thần bí. Tuy vậy, Giáng sinh là câu chuyện lôi cuốn. Đức Chúa Trời nơi chuồng chiên máng cỏ. Đức Chúa Trời ở cùng chúng ta. Đó là lời hứa của lễ Giáng Sinh.