Làm Sao Để Kiểm Soát Cơn Giận?

Chúng ta thường cho rằng giận là một phản ứng nóng nảy và hung hăng. Khi giận, chúng ta cảm giác như có lửa bên trong. Mặt đỏ bừng, toàn thân nóng bức và mồ hôi toát ra. Dạ dày sôi sục, huyết áp tăng lên và chúng ta chuẩn bị làm một điều nghiêm trọng nào đó đối với người đã gây ra nỗi đau cho mình.

Có những lúc, chúng ta kiềm chế cơn giận trong lòng, chôn sâu nó và hy vọng nó sẽ biến mất. Cách phản ứng này dẫn đến một sự im lặng, khiến chúng ta cô lập với những người xung quanh.

Khi sống trong một thế giới đầy xung đột, hiểu lầm và những mối quan hệ phức tạp, chúng ta sẽ đối diện với nhiều tình huống đẩy mình đến phản ứng nóng giận. Phải chăng, dù đôi lúc giận là một cảm xúc đúng đắn, nhưng đôi lúc đó lại là một điều rất nguy hiểm? Làm sao chúng ta biết được khi nào giận là đúng hay sai? Làm sao để khôn ngoan hơn khi đối diện với những tình huống trong cuộc sống?

Tập sách nhỏ này được viết nhằm giúp chúng ta tìm hiểu một số vấn đề về sự nóng giận. Dù cơn giận của chúng ta biểu hiện ra sao hay chính đáng thế nào thì nó luôn có khả năng gây tổn hại cho chính chúng ta và những người xung quanh. Tập sách nhỏ này có thể sẽ không trả lời mọi câu hỏi của bạn về sự nóng giận. Chủ đề này rất rộng và có nhiều điều mang tính cá nhân. Nhưng bài giới thiệu này hy vọng sẽ là khởi điểm để bạn suy nghĩ xem giận là gì, nó xuất phát từ đâu và học một số cách để đối diện với nó.

Ban Biên Soạn Lời Sống Hằng Ngày