Món Quà Giáng Sinh Thực Sự

Bạn có bao giờ hoài nghi rằng những cảm xúc gắn liền với mùa lễ Giáng Sinh thường bắt nguồn từ những truyền thống lễ hội hơn là tin tức tốt lành được rao báo cho các mục đồng hơn hai ngàn năm trước? Chúng ta đọc câu chuyện Giáng Sinh trong sách Ma-thi-ơ và Lu-ca và chúng ta cứ lặp lại những lời như: “Chúa Jêsus là lý do của mùa Giáng Sinh” và “Hãy để Đấng Christ là trọng tâm của Lễ Giáng Sinh”. Tuy vậy, chúng ta vẫn tự hỏi điều gì tạo nên cảm xúc của mùa lễ Giáng Sinh.

Và cứ thế, mỗi năm chúng ta cứ phải vật lộn suy nghĩ xem đâu là cách đúng đắn để kỷ niệm sự kiện Đấng Christ bước vào thế giới loài người. Chúng ta biết rằng Ngài đã đến, ngay cả những người không tin cũng biết câu chuyện Lễ Giáng Sinh đầu tiên. Nhưng chúng ta có suy nghĩ sâu hơn về câu chuyện đó và ảnh hưởng của nó trên đời sống mình không?

Khi điều gì đó trở nên quá quen thuộc, chúng ta thường khó có thể nhìn nhận theo một góc nhìn mới. Đó là mục đích của quyển sách nhỏ này: ước mong sẽ giúp bạn nhìn xa hơn những điều quen thuộc và nhận ra tinh thần thật sự của Lễ Giáng Sinh – tinh thần sẽ làm tươi mới tấm lòng của chúng ta như ánh đèn chiếu sáng rực rỡ trên những nhánh cây cằn cỗi.